Sony sẽ ứng dụng AI để cải tiến “Eye AF” nhanh hơn, chuẩn hơn, nhận biệt được cả mắt động vật

Eye AF 1

Real-time Eye AF (ảnh: AVwatch)

Sony tuyên bố sẽ tập trung trong thời gian tới cải thiện tính năng Eye AF của máy ảnh alpha trong sự kiện ở Photokina vừa rồi. Thay vì công bố A7s III hay A6700 như nhiều người mong đợi, công ty chủ yếu trưng bày hệ ống kính và các máy ảnh KTS mới tại triển lãm. Bên cạnh đó, Sony cũng thông báo sẽ ứng dụng phần cứng chuyên biệt, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cải thiện Eye AF trên các sản phẩm của họ. Tính năng có mặt từ năm 2013 này sẽ sớm được nâng cấp mạnh mẽ, cho phép lấy nét chính xác, dõi theo chuyển động đôi mắt người theo thời gian thực.

Cùng với đó, công ty đang sử dụng phương pháp machine learning để huấn luyện thuật toán của họ nhận biết được cả mắt động vật, điều mà nhiếp ảnh hoang dã hay người thích chụp thú cưng có lẽ rất thích. Cần lưu ý rằng Sony đã có bề dày rất lâu năm trong ngành về AI, họ đã ra mắt robot thú cưng AIBO từ những năm 1999, kết hợp động cơ máy móc tân tiến, trình độ kĩ thuật và trí tuệ nhân tạo (AIBO = AI x Robotics) nhằm hiện thực hóa giấc mơ về một thế giới máy móc làm bạn với con người. Tích lũy hàng chục năm nghiên cứu về AI vẫn được Sony bảo tồn, duy trì và tích hợp rộng khắp vào các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Thời gian dự kiến công ty nâng cấp Eye AF là đầu năm sau, có lẽ chỉ 6 tháng nữa thôi là người dùng Alpha sẽ có “đồ chơi” mới để nghịch.

Eye AF 2

Kết hợp công nghệ AI, phần cứng chuyên biệt cho việc nhận biết mắt người theo thời gian thực (ảnh: AVwatch)

Eye AF 3

Huấn luyện để nhận biết cả mắt động vật hoang dã (ảnh: AVwatch)

Eye AF 4

Dựa vào quá trình nghiên cứu AI từ những năm 90, Sony sẽ cải thiện Eye AF có thể nắm bắt chuyển động mắt động vật (ảnh: AVwatch)

Eye AF 5

Chụp ảnh hoang dã sẽ trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian cho các phóng viên, nhiếp ảnh gia (ảnh: AVwatch)

 

Nguồn: AVwatch.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply