Sony ra mắt ba máy chiếu 4K HDR mới, chứng nhận IMAX Enhanced, hình ảnh xuất sắc, giá $35,000

VW995ES 3

Tại sự kiện CEDIA 2018 đang diễn ra, công ty Nhật Bản đã trình làng bộ ba sản phẩm máy chiếu mới từ giá rẻ cho đến cao cấp. Bên cạnh độ phân giải 4K DCI nguyên bản (4,096 x 2,160), các máy chiếu mới đều đạt chứng chỉ IMAX Enhanced và là những sản phẩm đầu tiên trên thị trường có chứng chỉ này. Đây là chứng chỉ do hai tổ chức nổi tiếng trong lĩnh vực nghe nhìn IMAX và DTS hợp tác cùng tạo ra, nhằm mục đích chứng nhận cho những sản phẩm nghe nhìn chất lượng cao, đem đến trải nghiệm giải trí tại gia xuât sắc gần nhất với rạp phim, giúp khách hàng dễ nhận biết khi chọn mua.

Hãy bắt đầu với “ngôi sao” của sự kiện, VW995ES. Đây là mẫu cao cấp nhất trong bộ ba mới, sở hữu nguồn sáng laser phosphor nổi tiếng của Sony kết hợp hệ ống kính All Range Crisp Focus (ARC-F) độc quyền. Đây là hệ ống kính Sony giới thiệu lần đầu năm 2012 trên VW1000ES – máy chiếu gia đình độ phân giải 4K đầu tiên trên thế giới giá 26,000 USD – và sau này được dùng trên cả flagship VW5000ES có giá 60,000 USD. Với chức năng Digital Focus Optimizer, hệ ống kính ARC-F sẽ lấy nét chính xác từ rìa bên này đến bên kia màn chiếu, đảm bảo hình ảnh luôn rõ ràng giàu chi tiết.

Hệ ống kính này gồm 18 thành phần, là một thành tựu cực giá trị với videophile vì nó giúp hình ảnh luôn sắc nét trên từng cm. Công nghệ tương phản kép trên VW995ES tối ưu các chi tiết vùng tối lẫn vùng sáng. Độ sáng là 2,200 lumens.

 

Sony Electronics VPL-VW995ES

Máy chiếu cao cấp mới của Sony VW995ES

VW695ES lại là một sản phẩm tầm trung, cung cấp độ sáng 1,800 lumens và tỉ lệ tương phản 350,000:1. Tính năng Picture Position Memory giúp gia chủ dễ dàng điều chỉnh khung hình vừa theo tỉ lệ truyền hình 16:9 hoặc Cinemascope 21:9. Sử dụng nguồn sáng đèn thay vì laser. Giá rẻ nhất là mẫu VW295ES. Sử dụng nguồn sáng từ đèn với độ sáng 1,500 lumens. Nhiều tính năng đã xuất hiện trên VW385. Cả hai đều có kích thước gọn gàng để tiện lắp đặt.

Cả ba sản phẩm đều có băng thông truyền tải lên đến 18Gbps nhờ cổng HDMI mới nhất, giúp truyền tín hiệu 4K@60fps 10-bit, 4K Motionflow xử lí chuyển động mượt mà đặc biệt với nội dung thể thao, tương thích HDR10. Nhằm phục vụ các đối tượng chơi game, chế độ riêng giảm độ trễ đầu vào xuống 27ms. Công nghệ Reality Creation độc quyền của Sony giúp phân tích từng đối tượng hình ảnh trong mỗi khung hình, nhằm đưa ra tối ưu riêng biệt, làm nổi bật chi tiết trong khi giảm nhiễu.

Giá bán cho VW995ES là 35,000 USD, VW695 là 10,000 USD còn VW295ES là 5,000 USD. Trong khi VW295ES và VW695ES có mặt trên thị trường vào tháng Mười, VW995ES phải chờ đến tháng Mười Một.

Sony Electronics VPL-VW695ES

VW695ES

Sony Electronics VPL-VW295ES

VW295ES

Andre Floyd, đại diện marketing Sony Bắc Mĩ cho hay: “Công ty biết rõ các yêu cầu để thể hiện chính xác nhất hình ảnh so với ý đồ của nhà sản xuất.” Ông chia sẻ rằng Sony đã bắt đầu thiết kế, nghiên cứu và phát triển máy chiếu từ năm 1972, và không giống nhiều đối thủ, họ tự làm hết từ A-Z. “Chúng tôi thiết kế các thành phần cốt lõi cũng như lắp ráp chiếc máy” – Naoya Matsuda đến từ bộ phận Thiết bị hình ảnh và Giải pháp giải thích – “Bằng cách lắp ráp, kiểm định chất lượng thông qua một quy trình nghiêm ngặt, chúng tôi có thể duy trì chính xác chất lượng hình ảnh như mong muốn.” Đặc biệt con chip SXRD của công ty có độ phân giải 4K DCI nguyên bản, không dùng giải pháp upscale hay độ phân giải UHD thấp hơn như nhiều đối thủ, sản xuất tại nhà máy ở Kumamoto bởi bộ phận Bán dẫn. Cũng bởi vậy mà các máy chiếu của Sony thường có giá khá cao.

Andre Floyd cũng bô sung thêm. Do máy chiếu rất khó đạt được độ sáng cao như các màn hình truyền thống, công ty đặc cược vào tone mapping như một phương pháp tái hiện màu sắc chính xác nhất. Để đảm bảo sự trung thực, họ lấy chính màn hình Trimaster OLED BVM-X300 của mình làm công cụ đối chiếu về độ sâu màu, không gian màu nhằm cố đạt đến cấp độ hình ảnh giống với ý đồ của nhà sản xuất nhất.

“Với máy chiếu, độ sáng khó sánh với màn hình và vì thế, tone mapping là rất quan trọng. Chúng tôi không giở trò ma mãnh để gian lận ở đây, chẳng có phép thuật nào cả. Máy chiếu Sony tái hiện chân thực nhất các sắc thái của màu sắc,” ông phát biểu.

VW995ES 1

Nguồn: Digital Trends.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply