Sony hợp tác với Seiko, ra mắt đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ với dây đeo thông minh wena

Seiko x Wena cover

Sony vừa thông báo hợp tác với thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Seiko, phát triển hai dự án đồng hồ là Seiko Digital và Seiko Mechanical, kết hợp phần mặt đồng hồ truyền thống với dây đeo thông minh wena của hãng. Dự án Seiko Mechanical nhắm đến nhóm trung niên, là loại đồng hồ cơ trong khi Seiko Digital thì hướng đến khách hàng trẻ tuổi, ưa vận động, sử dụng ngoài trời cho các mục đích thể thao. Sản phẩm gồm hai phần là mặt đồng hô bình thường, với vòng đeo tích hợp các chức năng thông minh wena nổi tiếng của Sony.

Seiko Mechanical.

Gồm hai bản Silver và Premium Black, với mặt đồng hồ cơ truyền thống của Seiko lấy cảm hứng thiết kế từ đồng hồ dành cho thợ lặn. Khả năng chống chịu đạt 5TM. Vòng bezel sử dụng thiết kế đặc trưng của các đồng hồ dành cho thợ lặn, có chức năng đếm ngược. Trong khi vỏ mặt sau được xử lí xuyên thấu, khắc kí tự “LIMITED EDITION” cùng các thông tin khác. Nút vặn được trang trí họa tiết chữ “S” nổi bật – tên Sony và Seiko đều bắt đầu từ chữ “S” và cùng dùng chung font kí tự! 😀

Mặt đồng hồ có phát quang để nhìn tốt trong đêm. Đường kính 42.5mm không bao gồm nút vặn.

Seiko x Wena Mechanical 3

Mặt trước với thiết kế thừa hưởng từ các mẫu đồng hồ dành cho thợ lặn

Seiko x Wena Mechanical 4

Mặt sau được làm trong suốt

Seiko x Wena Mechanical 5

Xử lí phát quang

Seiko x Wena Mechanical 6

Nút vặn họa tiết chữ “S”

Được làm từ thép không gỉ, gia công xử lí bề mặt chịu mài mòn cao giúp đạt được độ cứng gấp hai lần so với thép không gỉ ban đầu. Có thêm một quá trình xử lí bề mặt mạ ion, giúp bảo vệ khỏi các vết trầy xước nhỏ hàng ngày, tỏa sáng trông như mới.

Phần dây đeo wena do Sony làm tích hợp chức năng thông minh như thanh toán điện tử, nhật kí hoạt đông và nhận thông báo từ điện thoại thông minh. Sử dụng một màn hình OLED hiển thị thông tin đơn giản. Trên dây đeo khắc thông tin số thứ tự của phiên bản giới hạn. Bản cao cấp Premium Black được xử lí mạ ion tương tự mặt đồng hồ, trong khi Silver thì không.

Kích thước dây là 22mm. Pin li-ion dùng liên tục trong 1 tuần, sạc mất 1.5 giờ. Sử dụng kết nối bluetooth low energy chuẩn bluetooth 4.2. Hỗ trợ Android Lollipop 5.0 hoặc iOS 8.0 trở lên.

Seiko x Wena Mechanical 1

Phiên bản Silver

Seiko x Wena Mechanical 2

Phiên bản Premium Black

Seiko x Wena Mechanical 7

Seiko Mechanical hai phiên bản (ảnh: AVwatch)

Seiko Mechanical có hai bản Silver giá 18.6 triệu đồng, giới hạn 700 chiếc, Premium Black cao cấp hơn giá 19 triệu đồng, giới hạn 300 chiếc.

Seiko Digital Solar.

Sử dụng mặt đồng hồ điện tử của Seiko, với dây đeo thông minh wena hiển thị nhịp tim, thông báo và các chức năng thông minh khác. Hướng đến hoạt động leo núi. Bằng một ứng dụng trên điện thoại thông minh, người dùng có thể xem được các chỉ số về độ cao, tốc độ lên xuống, calo tiêu thụ,…

Mặt đồng hồ tích hợp một cảm biến trường, đo áp suất, nhiệt độ và phương hướng, nhằm quản lí tốc độ di chuyển trong ứng dụng.

Seiko x Wena Digital Solar 11

Đồng hồ có mặt sau được in chữ “LIMITED EDITION” với mặt trước có hai phiên bản Blue Black và Blue tương ứng với màu sắc. Thông số kháng nước là 3TM. Vì là đồng hồ điện tử, thời gian sử dụng đạt 5 tháng, chế độ tiết kiệm năng lượng kéo dài lên 20 tháng. Nắp lưng là thép không gỉ còn mặt là nhựa. Đường kính 44.9mm không gồm nút vặn.

Dây đeo tích hợp đầy đủ các chức năng thông minh, các thông tin khác tương tự như dây đeo wena của Seiko Mechanical, ngoại trừ vật liệu còn là nhựa.

Cả hai bản Blue Black và Blue đều có giá khoảng 12.5 triệu đồng, giới hạn số lượng 500 chiếc.

Seiko x Wena Digital Solar 2

Mặt đồng hồ Blue

Seiko x Wena Digital Solar 3

Mặt đồng hồ Blue Black

Seiko x Wena Digital Solar 4

Phía lưng làm bằng thép không gỉ

Seiko x Wena Digital Solar 5

Hướng đến nhóm người trẻ, đặc biệt ưa thích hoạt động leo núi

Seiko x Wena Digital Solar 6

Vật liệu chủ yếu là nhựa, kháng nước 3TM

Seiko x Wena Digital Solar 7

Dây đeo ghi số thứ tự của bản giới hạn

Seiko x Wena Digital Solar 8

Bản Blue

Seiko x Wena Digital Solar 9

Bản Blue Black

Seiko x Wena Digital Solar 10

Cả hai có giá 12.5 triệu và giới hạn 500 chiếc mỗi phiên bản (ảnh: phileweb)

Nguồn: Sony wena (1), (2).

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

Leave a Reply