Sony chính thức ra mắt bộ đôi TV Bravia Master A9F – Z9F, sắc nét chuẩn chuyên gia

DSC05922

Vài năm trở lại đây mình có thường xuyên được đi dự các buổi họp báo ra mắt tv của Sony tại Việt Nam, lần nào cũng tự nhủ “chắc tv cũng chỉ đẹp đến thế này là cùng”, nhưng cứ năm sau là Sony lại ra dòng sản phẩm mới so sành với dòng sản phẩm cũ nó vẫn cứ đẹp hơn. Thế mới lạ!

Hôm nay Sony lại cho ra mắt bộ đôi 2 tv hoàn toàn mới tại Việt Nam được gắn dưới nhãn hiệu Bravia Master dòng A9F (Oled) và Z9F (dựa trên nền LCD LED). Triết lý của Sony cho dòng TV cao cấp mới này đó là “truyền tải hình ảnh chính xác và toàn vẹn theo đúng ý đồ của nhà sản xuất phim, nói nôm na là Sony muốn bạn xem ti vi ở nhà nhưng chất lượng hình ảnh, màu sắc chuẩn nguyên gốc như tại phòng hậu kỳ của mỗi bộ phim.

DSC05992

Để làm được điều này Sony trang bị cho Bravia Master thế hệ chíp xử lý hình ảnh mới X1 Ultimate mạnh gấp đôi thế hệ chip X1 Extreme ra mắt hồi năm trước. Kèm với đó là việc bổ sung hàng loạt các công nghệ cải tiến độ tương phản, cải tiến độ sắc nét với các hình ảnh chuyển động, cấp độ xử lý ở cấp độ vi mô, đến từng pixel.

TV OLED Z9F
TV OLED Z9F

Dòng A9F OLED chất lượng hình ảnh cũng như góc nhìn từ mọi hướng đều không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên nếu có ngân sách thấp hơn vẫn muốn dùng tv LCD LED truyền thống thì người dùng có thể chọn Z9F được Sony bổ sung thêm công nghệ X-Wide Angle (thêm một lớp phân cực mới) đảm bảo nhìn từ mọi góc tv vẫn sắc nét và giữ đúng màu.

Brava Z9F (LED LCD)
Brava Z9F (LED LCD)

Cả 2 mẫu tv mới này đều cải tiến thêm công nghệ âm thanh phát ra từ màn hình bằng việc trang bị tới 3 bộ loa rung âm, 2 loa siêu trầm cho trải nghiệm tốt hơn nhiều thế hệ cũ. Ngoài ra Sony cũng hợp tác với hãng cân chỉnh màu sắc màn hình chuyên nghiệp như CalMan hay nhà cung cấp nội dung Netflix để trang bị cho 2 mẫu Bravia này khả năng cân chỉnh màu sắc “đúng chuẩn đỉnh cao”, có thể điều chỉnh rất sâu vào hệ màu sắc thay vì các điều chỉnh cơ bản chúng ta thường dùng sẵn trên tv.

Tóm lại, tv Bravia Master sẽ mang tới những trải nghiệm về hình ảnh mang tính chất chuyên nghiệp, vượt ra khỏi ranh giới một chiếc tv của gia đình đơn thuần.

Hiện vẫn chưa biết kế hoạch bán ra và giá bán của bộ đôi Bravia mới này tại Việt Nam, nhưng mình nghĩ sẽ rất sớm thôi.

Hinh (27)

Hinh (8)

Hinh (21)

Hinh (18)

Hinh (19)

Hinh (25)

DSC05999

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply