PlayStation Classic: “vé trở về tuổi thơ” giá 100 USD, cài sẵn 20 trò, rất nhỏ gọn

PlayStation Classic 3

Sony vừa thông báo một mẫu PlayStation mới, tuy nhiên không phải PS5 như kì vọng nhiều người. PlayStation Classic là phiên bản mini của mẫu PlayStation đời đầu, sau khi Nintendo thành công với chiến lược “hoài cổ” khi tung ra các mẫu NES Classic và SNES Classic, Sony có lẽ cùng sốt ruột với đối thủ của mình. PS1 được xem là chiếc máy chơi game huyền thoại, tạo ra đột phá trong trải nghiệm video game tại thời điểm ra mắt và là “công thân lập quốc” của “đế chế” PS ngày nay.

Ngày ra mắt mẫu máy hoài cổ cũng được ấn định đúng 3/12 năm nay, tròn 25 năm ra mắt của chiếc PS1 ở Nhật. Công ty thông báo sẽ cài sẵn trong máy 20 trò chơi như Final Fantasy VIIJumping FlashRidge Racer Type 4Tekken 3, và Wild Arms. Danh sách chưa được tiết lộ đầy đủ, nhưng không cho phép cài thêm. Nếu so với danh mục title đồ sộ ngày xưa thì có lẽ 20 là con số quá keo kiệt!

PlayStation Classic 4

Sony nói máy chơi game mới của họ có kích thước nhỏ hơn 45% bản gốc. Máy dùng một cổng HDMI để xuất hình ra màn hình TV, không rõ đồ họa các trò chơi sẽ hiển thị như nào bởi ngày xưa chúng ta chơi game trên màn hình CRT lồi, không xịn bằng LCD hay OLED 4K HDR hiện nay. Hai tay cầm mới là bản sao y hệt ngày xưa, nối với máy qua cổng USB. Sony không cung cấp AC Adapter nê có lẽ bạn phải tự kiếm một củ sạc.

Giá bán tại thị trường quốc tế là 100 USD, trong khi về VN sẽ là gần 3 triệu đồng theo một số nguồn tin. Sẽ rất phù hợp để bạn hoài niệm tuổi thơ, hoặc mua cho con nhỏ ở chơi với chế độ kiểm soát thời gian, tránh cho chúng “tự kỉ” mê mải với chiếc smartphone. Dù sao hai bố con chơi cùng nhau cũng vui hơn nhiều, và các trò chơi trên console luôn có chiều sâu lẫn sự đa dạng trong nội dung, phù hợp với trẻ nhỏ.

PlayStation Classic 1

PlayStation Classic 2

 

Nguồn: Sony.

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PS4 trở thành máy chơi game gia đình bán chạy thứ 2 mọi thời đại, thua PS2

Theo doanh số tích lũy mà PS4 đã đạt được, máy đã trở thành máy …

Leave a Reply