Lỗi thời đã 1 năm, Xperia XZ1 vẫn cho “đàn em” XZ2 phải “hít khói” doanh số bán ra ở Nhật

XZ1 vs XZ2

Xperia XZ1 và XZ2 (ảnh: blogdroidseattle)

Một kết quả đầy bất ngờ được GfK Nhật Bản công bố, Xperia XZ1 dù đã một năm tuổi vẫn đủ sức bỏ xa Xperia XZ2 theo doanh số bán ra từ ba nhà mạng Nhật. Vừa rồi GfK Nhật đã công bố Bảng xếp hạng smartphone bán chạy, tính theo từng tuần, tuần đầu tiên của tháng Chín (3/9 – 9/9), tuần thứ hai (10/9 – 16/9) đều cho thấy sức hút của mẫu điện thoại đã một năm tuổi XZ1, trong khi Xperia XZ2… mất dạng trên bảng xếp hạng.

Đào sâu hơn, tuần thứ 2 (10/9 – 16/9), Xperia XZ2 chỉ lấp ló xuất hiện trong danh sách của riêng nhà mạng Softbank và au KDDI, nhưng vẫn xếp dưới XZ1. Ở danh sách riêng của NTT Docomo, XZ1 chỉ xếp thứ 2 sau mỗi iPhone. Tuần đầu tiên (3/9 – 9/9), cả ba nhà mạng đều liệt kê nhưng XZ2 vẫn bị XZ1 bỏ xa. Còn ở bảng xếp hạng chung, cả hai tuần đều cho thấy phong độ ổn định của XZ1 khi xếp hạng 4 chỉ sau 3 phiên bản iPhone 8 (mỗi nhà mạng một bản). Mẫu Xperia XZ2 không có mặt trong top 10 smatphone.

Rất khó để nói kết quả này cho thấy điều gì. Nhưng có lẽ ở Nhật, những đường vuông vức tượng trưng cho kỉ luật, trật tự, sự chỉn chu vẫn rất được chuộng. Các bạn muốn xem rõ hơn có thể xem ở nguồn cuối bài, có kết quả theo dõi từng tuần rất cụ thể.

279

Tuần đầu tháng Chín (3/9 – 9/9)

280

Tuần hai tháng Chín (10/9 – 16/9)

Nguồn: AVwatch.

Check Also

Tết này mua gì? Loa di động Sony giờ đã quá rẻ

Chẳng mấy nữa là tết, cả năm vất vả “gom lúa” cũng chỉ mong được …

[CES 2019] Đại diện Sony Mobile xác nhận giới thiệu flagship mới ở MWC, trải nghiệm camera “đỉnh cao”

Digital Trends đã có cơ hội nói chuyện với ngài Don Mesa, chịu trách nhiệm …

Leave a Reply