[IFA 2018] CEO Yoshida tin rằng PlayStation là nền tảng chơi game tốt nhất, không cần kết nối với Xbox, Switch

fortnite switch

Cộng đồng Fortnite đang rất giận dữ với quyết định chặn chơi đa nền tảng giữa PS4 với Xbox One và Switch. Những người chơi trên PS4 sẽ không thể nào chơi cùng bạn bè mình, trừ khi tất cả dùng chung một hệ máy của Sony. Vừa rồi tại IFA 2018, đích thân CEO Yoshida đã đứng lên nói với báo giới về quyết định này của công ty. Và thật đáng buồn! Công ty Nhật Bản sẽ không thay đổi lập trường, người chơi Fortnite không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải đưa ra quyết định cho chính mình.

“Đối với việc chơi trò chơi xuyên nền tảng, suy nghĩ của chúng tôi trước nay luôn không thay đổi. Quan niệm đó là PlayStation luôn luôn là nơi xuất sắc nhất trong các hệ máy chơi game. Tôi tin rằng với Fortnite, chỉ có đồng hành cùng PS4 mới đem lại trải nghiệm xuất sắc nhất cho người chơi. Đó là niềm tin của Sony” – CEO Yoshida nói với The Independent của Anh. “Theo cách nghĩ của công ty, quyết định sẽ dựa trên việc liệu trải nghiệm kết nối xuyên nền tảng có thực sự đem lại lợi ích cho người chơi hay không. Thực tế, Sony vẫn luôn mở cửa cho PC chơi game cùng PS4,” ông bổ sung.

Fortnite là tựa game sinh tồn cực kì hot. Đã thu hút hơn 125 triệu người chơi trên toàn cầu, phần lớn trong số đó chọn các thiết bị đi động để chơi như là smartphone, tablet. Ngài Yoshida nói Sony cũng luôn ý thức được tầm quan trọng của thiết bị di động đối với ngành game. Và chiến lược tăng trưởng của công ty cũng luôn bao gồm cả di động trong đó.

switch xbox1 ps4

Sony không e ngại phải cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường thiết bị chuyên game

Yoshida còn nói thêm rằng công ty luôn chào mừng các đối thủ cạnh tranh nhảy vào sân chơi này. “Tôi cho rằng cạnh tranh luôn là tốt. Cạnh tranh lành mạnh luôn là cách tăng trưởng tốt nhất đối với ngành công nghiệp.” Đặc biệt, ông nhắc đến Microsoft và Nintendo như hai đối thủ đang cạnh tranh lành mạnh với Sony.

Ông cũng chia sẻ về thực tế ảo. Ông hy vọng công ty có thể xây dựng nên hệ sinh thái vững mạnh xoay quanh chiếc kính thực tế ảo đã đạt doanh số trên 3 triệu chiếc. “Thực tế ảo vẫn còn đang ở giai đoạn đầu phát triển, một bước tiến hóa đầy tiềm năng của nó có thể là thực tế hỗn hợp (mixed reality),” ông còn nhận xét thêm rằng PS VR hiện tại hơi có chút nguy hiểm, khi sử dụng bạn phải ở yên một chỗ và hạn chế đi lại, và bạn cũng không thể quan sát môi trường bên ngoài.

Tại triển lãm IFA, Sony khoe khoang nhiều sản phẩm giải trí nghe nhìn của hãng như tai nghe mới, loa di động, TV MASTER, điện thoại Xperia với một màn hình OLED 6 inch tận dụng các công nghệ từ trên TV Bravia danh tiếng. Công ty cũng mang đến aibo, robot cún cưng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Sản phẩm sắp được bán tại Mĩ gần 3,000 USD trong khi tại Châu Âu chưa có kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, CEO Sony nói rằng họ đang thăm dò phản ứng của thị trường, nếu có thể sẽ cân nhắc việc mang aibo đến với các khách hàng ở đây.

Nguồn: The Independent.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. m k nghĩ đây là bước đi tốt

Leave a Reply