Apple ra mắt bộ 3 iPhone mới, những tràng pháo tay ngày càng ít hơn

Screen Shot 2018-09-13 at 11.20.20 AM

“Thận phận” là admin của cộng đồng fan Sony nhưng mấy năm nay mình vẫn thức để xem các sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple. Tại sao lại phải xem? Đơn giản là iPhone vẫn là smartphone dẫn đầu thị trường và định hướng luôn cả thị trường phía sau.

Đêm qua iPhone XS, XS Max, XS R được Apple ra mắt, các thông số kỹ thuật các bạn có thể đọc ở các trang công nghệ khác. Bài này mình chỉ muốn nói về một khía cạnh rất khác của show ra mắt này, đó là những tràng pháo tay.

iphone_xs_price

Mình nhận ra qua mỗi năm những tràng pháo tay tán thưởng trong sự kiện ra mắt iPhone ngày càng thưa thớt hơn, điều đó thể hiện rằng iPhone ngày càng có ít cải tiến, ngày càng khiến giới công nghệ bớt “wow” hơn, mọi thứ chỉ dừng ở mức cải tiến hơn là sự đột phá. Vi xử lý mạnh hơn, ram nhiều hơn, màn hình độ phân giải cao hơn, camera chụp đẹp hơn, sự chênh lệch là không nhiều.

Mình không muốn phán xét Apple đang làm tốt hay không tốt, nhưng chắc chắn điều đó cũng cho thấy thế giới smartphone ngày càng có tín hiệu bão hòa hơn bao giờ hết. Các công nghệ di động đã dần hoàn thiện đến “đỉnh” của nó, người dùng sẽ dần “an phận” với các model cũ thay vì háo hức đổi sang model mới.

Kẻ dẫn đầu thị trường đã như vậy thì rõ ràng nhưng hãng “theo sau” nhỏ bé như Sony ngày càng khó có cơ hội phát triển và cạnh tranh hơn. Chúng ta vẫn luôn kỳ vọng Xperia sẽ phát triển, sẽ đột phá, sẽ có model gì đó “đỉnh cao”. Nhưng mình e với thời thế này điều đó thực sự khó xảy ra.

Nguồn hình ảnh: TheVerge, CNet

Check Also

Why ladies Like Bad Boys .Catering to all or any kinds of whims and fancies, We recognize that today’s online singles need online dating services that comprise a myriad of personal preferences in looking for the match partner that is perfect.

Why ladies Like Bad Boys .Catering to all or any kinds of whims and fancies, …

How Heating Apparatus not to mention illumination Along with Different Audio Manufacture Bettors Possess A lot more Dangers

How Heating Apparatus not to mention illumination Along with Different Audio Manufacture Bettors Possess A …

Leave a Reply