TV MASTER series: chip xử lí X1 Ultimate, chế độ hình ảnh Netflix độc quyền, đỉnh cao nghe nhìn

A9F 1

Tại New York hôm qua, Sony đã chính thức ra mắt loạt sản phẩm nghe nhìn mới, dòng TV MASTER đỉnh cao về chất lượng hình ảnh với những công nghệ hiện đại nhất được đảm bảo từ Sony. Hai mẫu TV đầu bảng thuộc MASTER series là Z9F và A9F sử dụng hai công nghệ màn hình LCD và OLED tương ứng, đem lại hai lựa chọn hàng đầu cho các tín đồ phim ảnh. Với MASTER series, Sony tự tin sản phẩm của họ sẽ mang đến trải nghiệm hình ảnh tiệm cận với các monitor chuyên nghiệp của giới studio, đài truyền hình – cũng chính là các sản phẩm của Sony. Được phát triển, cân chỉnh bởi các chuyên gia có con mắt khắt khe nhất, Sony tự tin rằng dòng TV đầu bảng MASTER series đem lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhất cho không gian gia đình.

Mike Fasulo, Chủ tịch và COO Sony Electronics Bắc Mĩ tuyên bố: “Sony chỉ tập trung vào chất lượng hiển thị như truyền thống xưa nay, và dòng sản phẩm MASTER sẽ là kẻ thay đổi cuộc chơi.” Sony đã có thâm niên trong ngành với việc cung cấp các máy quay phim cả chuyên nghiệp lẫn dân dụng, lẫn màn hình chuyên nghiệp cho xưởng phim, đài truyền hình, do vậy họ hiểu rõ phải làm gì để các mẫu TV của mình tái hiện chính xác nhất ý đồ của nhà sản xuất như là phần cuối cùng trong quy trình khép kín mà họ xây dựng.

A9F 2

A9F sử dụng công nghệ OLED, trong khi Z9D dùng LCD, điểm đặc biệt là cả hai đều được tích hợp chip xử lí tín hiệu 4K HDR X1 Ultimate (từng nhá hàng ở CES 2018), đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc đem lại chất lượng xuất sắc nhất. X1 Ultimate là bản nâng cấp X1 Extreme trên X90F và A8F, có sức mạnh xử lí gấp đôi. Con chip này sẽ xác định và phân tích một cách thông minh từng đối tượng của khung hình để tái hiện chi tiết một cách đáng king ngạc, nhờ tính năng “Super Resolution”. Trong khi chi tiết được xử lí thông qua Super Resolution, tính năng HDR remaster sẽ tăng cường độ sâu màu, độ chính xác, độ chân thực của từng vật thể riêng lẻ.

Từ năm 2000, hợp tác với đơn vị Sony Pictures là một trong những hãng phim lớn nhất Hollywood, Sony cung cấp chế độ Cinema dưới sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành. Với dòng MASTER, công ty tiếp tục đưa ra chế độ hình ảnh Netflix Calibrated nhờ sự hợp tác chặt chẽ với hãng Netflix hiện đang là công ty stremaing video lớn nhất thế giới. Chỉ với một cú click ra lệnh, TV sẽ lập tức thiết lập lại hình ảnh sao cho giống với ý đồ sản xuất ban đầu nhất, đem lại khả năng hiển thị chân thực không kém các màn hình chuyên nghiệp. Nhờ vậy khách hàng có thể tận hưởng các nội dung từ Netflix với trải nghiệm tốt nhất thị trường như phim tài liệu, series truyền hình, phim bom tấn,…

Z9F 5

Không chỉ có chế độ cân chỉnh chuyên nghiệp hợp tác cùng Netflix, Sony cũng làm việc với Portrait Displays, nhà cung cấp phần mềm cân chỉnh màn hình hàng đầu thế giới “CalMAN” cho các mẫu thuộc MASTER series. CalMAN là công cụ được dùng rộng rãi bởi các chuyên gia cân chỉnh và chuyên gia màu sắc, nhà sản xuất, người làm hậu kì nhằm đảm bảo hiển thị chính xác nhất thông qua quá trình làm việc khắt khe, đáp ứng yêu cầu cực kì cao về hiển thị. Đây là ba nâng cấp chung của cả hai mẫu TV đầu bảng, ngoài ra chúng còn mang đến những cải tiến riêng dựa trên hai loại công nghệ khác biệt.

TV OLED A9F có Pixel Contrast Booster, chip điểu khiển tấm nền giúp tăng cường dải tương phản và sản sinh màu sắc khi ở độ sáng cao. Âm thanh cũng được nâng cấp mạnh mẽ với Acoustic Surface Audio+, công nghệ cải tiến từ Acoustic Surface lần đầu ra mắt năm 2017 trên A1E. Bổ sung thêm một bộ truyền động ở trung tâm, một loa sub-woofer ở sau lưng, tạo thành hệ thống loa tích hợp 3.2 kênh, đem lại trải nghiệm âm thanh hoành tráng hơn dẫn đầu thị trường. Sony cũng mang đến chế độ mới TV Center Speaker, biến chính A9F thành một loa trung tâm trong dàn âm thanh gia đình.

Z9F 1

Đối với Z9F, đây tiếp tục là flagship TV LCD thay thế cho Z9D năm 2016. Sony mang đến cải tiến X-Wide Angle giúp mở rộng góc nhìn, khắc phục điểm yếu cố hữu của các mẫu LCD, bảo toàn màu sắc và tương phản cả khi nhìn xiên góc. Công nghệ X-Motion Clarity giống trên X90F, cải thiện hình ảnh chuyển động rõ nét, sáng tỏ hơn so với các TV LCD thông thường. Chính nhờ công nghệ này mà X90F từng được xem là lựa chọn hàng đầu để thưởng thức mùa World Cup vừa rồi.

Ngoài ra, ciệc sử dụng tính năng Hands-free Voice Search (tìm kiếm rảnh tay bằng giọng nói) của Android TV phiên  bản Oreo 8.0 trên A9F và Z9F trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cả hai đều tích hợp sẵn micro cho phép người dùng nói vào TV để tìm kiếm nội dung mình yêu thích, hoặc yêu cầu TV chiếu những chương trình truyền hình, phim,… Cực kì đơn giản, nhập liệu và điều khiển sẽ không còn khó khăn với bất kì ai!

MASTER A9F (55 và 65 inch):

 • Tấm nền OLED 8 triệu điểm ảnh tự phát sáng, dùng chip điều khiển của Sony mang đến Pixel Contrast Booster cải thiện về màu sắc, tương phản, góc nhìn.
 • Chip xử lí tín hiệu 4K HDR X1 Ultimate, cung cấp các tính năng Super Resolution,  HDR remaster, Super Bit Mapping 4K HDR, xử lí dựa trên kho dữ liệu kép.
 • Acoustic Surface Audio+ tạo thành hệ thống âm thanh 3.2 kênh.
 • Netflix Calibrated Mode tự động cân chỉnh các nội dung từ Netflix.
 • Tương thích phần mềm CalMAN để cân chỉnh màu sắc chính xác.
 • Triluminos display tái tạo dải màu rộng và chân thực.
 • Nền tảng Android TV với trợ lí số Google Assistant.

MASTER Z9F (65 và 75 inch):

 • Chip xử lí tín hiệu 4K HDR X1 Ultimate, cung cấp các tính năng Super Resolution,  HDR remaster, Super Bit Mapping 4K HDR, xử lí dựa trên kho dữ liệu kép.
 • X-Wide Angle mở rộng góc nhìn.
 • X-tended Dynamic Range PRO tăng cường tương phản, mở rộng dải sáng và dải tối với chi tiết được bảo toàn.
 • Hệ thống đèn nền full-array local dimming.
 • X-Motion Clarity giữ cho hình ảnh chuyển động mượt mà, rõ nét, trong khi độ sáng không giảm.
 • Netflix Calibrated Mode tự động cân chỉnh các nội dung từ Netflix.
 • Tương thích phần mềm CalMAN để cân chỉnh màu sắc chính xác.
 • Triluminos display tái tạo dải màu rộng và chân thực.
 • Nền tảng Android TV với trợ lí số Google Assistant.

Cả hai sẽ có mặt ở Sonyshow năm nay, chiêu đãi một bữa tiệc thị giác cho người tiêu dùng VN.

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

Hệ thống CLEDIS được chọn làm màn hình nền tại trung tâm tin tức FOX News

Kênh tin tức FOX News vừa thành lập một trung tâm tin tức mới tại …

Leave a Reply