Thị phần TV OLED của Sony tại Trung Quốc tăng mạnh, chiếm gần 60%

A9F 2

Tình hình kinh doanh TV OLED của Sony tại thị trường Trung Quốc ngày càng phát đạt. Công ty Nhật bản cho biết, trong khi quy mô toàn thị trường suy giảm 5.9% doanh thu so với năm 2017, hãng lại bất ngờ tăng trưởng đến 18.1% đi ngược lại xu thế chung. Cho thấy vị thế vững chắc của Sony trên thị trường truyền hình. Đồng thời, đơn giá bán lẻ của công ty cũng tăng trung bình lên 8307 NDT, hơn gấp đôi so với đơn giá chung toàn thị trường chỉ 3136 NDT. Chiến lược tập trung vào sản phẩm 4K cao cấp và TV OLED đã thành công, củng cố thêm chỗ đứng của Sony trên phân khúc TV mắc tiền, mang về nhiều lợi nhuận.

Một tin vui khác là sau khi ra mắt những chiếc TV OLED màn hình lớn đầu tiên, A1E và A8F, Sony đã trở thành hãng TV OLED lớn nhất thị trường năm 2017 với 34%. Đến nửa đầu năm nay hãng tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng không ngừng qua từng tháng. Bắt đầu từ tháng Giêng tăng lên 37.6%, tiếp tục cho đến tháng Sáu vừa rồi đã đạt mức 58.9%. Kiểm soát 3/5 thị trường truyền hình OLED Trung Quốc, thị phần tăng gấp 1.7 lần so với kết quả năm 2017, nhờ vào A8F ra mắt.

Với màn ra mắt mẫu MASTER A9F đầu bảng vừa rồi, Sony sẽ còn tiếp tục bành trướng tại thị trường TV lớn nhất thế giới, trên phân khúc cao cấp.

Z9F & A9F launching in Shanghai 1

Đơn giá Sony tăng gấp đôi so với đơn giá trung bình thị trường, trong khi doanh thu tăng mạnh 18.1% ngược lại xu thế tăng trưởng âm của thị trường (ảnh: Zaeke)

Z9F & A9F launching in Shanghai 2

Sony chiếm gần 60% thị phần ở Trung Quốc (ảnh: Zaeke)

Nguồn: Zaeke.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

Leave a Reply