Thị phần chiếm quá nửa, Sony tiếp tục bỏ xa Samsung và OmniVision ở thị trường cảm biến

sony-rx1-sensor

Trước đây chúng ta đã có báo cáo về việc Sony dẫn đầu thị phần ở thị trường cảm biến hình ảnh, mức thị phần trên 40% và xếp trên Samsung và OmniVision. Theo một báo cáo mới đây của Nikkei dẫn lại từ một công ty nghiên cứu thị trường, năm 2017 Sony đã tiếp tục tăng trưởng thị phần ở đây lên quá nửa. Cụ thể, ba công ty dẫn đầu thị trường cảm biến CMOS có mức thị phần lần lượt như sau:

  • Sony: 52.2%
  • Samsung: 19.1%
  • OmniVision: 11.4%.

Đáng chú ý, mức thị phần của Sony có tăng trưởng đến 6%, trong khi Samsung và OmniVision đều bị suy giảm, lần lượt là 2.8% và 1.1%. Điều này cho thấy hãng điện tử Nhật Bản đã nhận được nhiều đơn hàng hơn và “ăn” vào luôn cả phần của các đối thủ.

CMOS

 

Thống kê cho thấy Sony ngày càng mạnh ở thị trường cảm biến hình ảnh

Theo Sony tuyên bố, họ đang cung cấp cảm biến cho rất nhiều hãng smartphone như Apple, Samsung, Huawei, Oppo, Xiaomi, Vivo, chính nhờ các khách hàng này mà hãng có doanh số khả quan hơn sau một năm bất chấp thị trường smartphone đang suy thoái.

Mới đây nhất, công ty Nhật Bản còn tung ra mẫu cảm biến 48MP cao nhất ngành công nghiệp dành cho smartphone, hứa hẹn thương mại vào năm 2019. Qua đó tiếp tục duy trì vị thế thống trị lĩnh vực cung cấp cảm biến hình ảnh. Theo báo cáo gần nhất, công việc kinh doanh của bộ phận Bán dẫn vẫn tiếp tục thuận lợi, tiền lãi 261 triệu USD trong Q1/2018. Với mức thị phần chiếm quá nửa, cùng những cải tiến công nghệ liên tiếp được đưa lên sản phẩm, Sony hoàn toàn có thể tự tin không có gì có thể đe dọa họ ở đây.

Đừng quên ngoài smartphone, cảm biến của Sony còn xuất hiện nhiều trên các lĩnh vực khác như máy móc tự động, máy bay không người lái, camera an ninh, máy quay điện ảnh, camera KTS,…

 

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

Leave a Reply