Tai nghe Hires Z7M2: bản nâng cấp của Z7, nhiều công nghệ thừa hưởng từ flagship Signature Z1R

Z7M2 1

Không chỉ giới thiệu các tai nghe in-ear mới, gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản còn mang đến một mẫu Hi-res phổ thông là Z7M2, bản nâng cấp tai nghe Z7 năm 2014.

Về phần công nghệ thì chiếc MDR-Z7M2 sẽ được thừa hưởng rất nhiều công nghệ từ chiếc tai nghe đầu bảng MDR-Z1R và chất âm đặc trưng mới của Sony. Sản phẩm này sẽ tiếp khỏa lắp khoảng trống giữa MDR-1AM2 và mẫu MDR-Z7M2.

Đầu tiên thì phải nhắc đến trái tim của một chiếc tai nghe Driver của MDR-Z7M2 được thay đổi hoàn toàn với đường kính driver lên đến 70mm và màng diaphragm được làm bằng Liquid Crystal Polymer được phủ nhôm để làm cho chất âm ở các dải High-Mid được cải thiện hơn nhiều so với phiên bản trước đây cũng là yếu điểm mà nhiều fanboy Sony chê trách. Đồng thời phần dome của màng diaphragm để dải mid được trong trẻo hơn nhiều, còn phần định âm nam châm cũng được tăng kích thước lên gấp đôi để tăng được độ chi tiết và dải treb được thể hiện rõ ràng hơn.

Z7M2 2

Phần họa tiết ở lớp grill đặt trước tai nghe cũng sử dụng thiết kế Fibonacci làm bằng resin độc đáo giống như Z1R để có được độ mỏng nhưng vẫn chắc chắn, giúp cho tối ưu hóa sound damping để có thể đạt được chất âm mềm mại và cân bằng ở cả ba dải.

Bên trên housing cũng có các lỗ bassport được thiết kế đặc biệt mang tên Beat Response Control nhằm mục đích điều khiển dòng khí ở phía sau màng diaphragm giúp cho độ chính xác của màng loa khi tái tạo các tần số thấp được cải thiện cũng như độ transient và nhịp điệu của dải bass được tune một cách sôi động nhưng vẫn gọn gàng.

Một điểm khác biệt có lẽ sẽ ít người để ý đến đó là sử dụng thiếc hàn không chì và corson alloy (một dạng lõi đồng đặc biệt) trong phần connector cái của tai nghe, điều này giúp cải thiện phần bề mặt tiếp xúc với dây giúp cho độ truyền tải tốt hơn cũng như trở kháng tiếp xúc thấp và độ chắc chắn cao.

Z7M2 3

Phần dây đi kèm bao gồm hai sợi dây một sợi balanced 4.4mm và một sợi single-end 3.5mm stereo với đầu connector 3.5mm mono dạng xoắn tương tự như phiên bản trước đây. Riêng đối với phiên bản dây Z7M2 mới được sử dụng lớp lõi đồng OFC mạ bạc, để có được độ chi tiết tốt và dải treb mềm mượt hơn với độ chính xác cao. Các bạn có thể mua dây Kimber Kable được bán riêng để có thể cải thiện chất âm hơn.

Độ thoải mái cũng là điểm mạnh trước giờ của Sony, khi thiết kế của Earpad cũng được thay đổi để có được độ thoải mái khi đeo trong thời gian dài cùng với việc được thêu 3D có độ chính xác cao trên chất liệu da nhân tạo cao cấp có độ bền cao. Độ vừa vặn của earpad Z7M2 được tối ưu để giảm thiểu tối đa việc leak âm ra môi trường bên ngoài cũng như cải thiện dải trầm chắc chắn và mạnh mẽ hơn.

Giá bán của Z7M2 là gần 17 triệu đồng, hiện phía Sony tại thị trường đại lục đã bắt đầu cho đặt hàng cùng với hai mẫu in-ear Stage monitor M7 và M9. Riêng các sản phẩm Signature, người nghe nhạc sẽ phải chờ đến tháng Mười Một.

 

Nguồn: Monospace.

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Sony sắp tung ra hai mẫu true wireless mới tại CES 2020: WF-XB700 và WF-SP800N

Tai nghe true wireless WF-1000XM3 (ảnh: Mobile01) Tài liệu FCC rò rỉ cho thấy Sony …

Leave a Reply