Sony ra mắt hai tai nghe chuyên nghiệp dành cho nghệ sĩ, audiophile: M7 và M9

M7 1

Cuối cùng sau 8 năm, Sony đã trở lại với người yêu nhạc khó tính thay vì những dòng hiện đại, phổ thông như XBA 

Sony đồng thời cũng công bố hai mẫu in-ear mới thuộc dòng Stage monitor, M7 và M9. Đây là màn trở lại chính thức của công ty với thị trường in-ear cao cấp, chất lượng âm thanh thuộc hàng đỉnh mà trong quá khứ đã bị chấm dứt kể từ sau EX1000. Đây là sự trở lại của một Sony chuyên nghiệp mà các dòng XBA hay XB không thể hiện được, vốn nhắm đến thị trường đại chúng thay vì audiophile. Điểm đáng chú là M7 và M9 thuộc vào dòng tham chiếu sân khấu, có nghĩa không chỉ những người nghe khó tính mà hãng công nghệ Nhật Bản còn muốn hướng đến các ca sĩ, nghệ sĩ.

Hai tai nghe được quảng cáo rằng sẽ đem lại giai điệu, âm sắc và nốt nhạc chuẩn từng milimet. mô phỏng chính màn trình diễn diễn ra trên sân khấu. Một chất âm trung thực, giàu nhạc tính mà audiophile hay giới nghệ thuật hằng ao ước.

M9 1

Hệ thống driver BA tự phát triển hoàn toàn mới.

Sony là một hãng rất tích cực truyền bá driver BA, và lần này thì công ty đã tự mình phát triển cũng như chế tạo  các drvier nhỏ bé xinh xinh cho đứa con tinh thần của mình. Hệ thống driver BA được phát minh này theo hãng có thể giúp người nghệ sĩ cảm nhận chính xác nhịp điệu, nốt nhạc, quãng ngân,… của màn trình diễn. Tái tạo chính xác âm thanh gốc giúp họ có thể điều tiết lại mình để phần biểu diễn của mình. Mẫu M7 sử dụng hệ thống Quad BA với 4 driver BA chia cho 4 dải âm, còn MA9 là Penta BA chia đều 5 driver cho 5 dải.

Những điểm chung của M7 và M9 là driver T-type armature thay vì nhằm U-type giúp hạn chế méo tiếng và cho chất âm trung thực, việc sử dụng T-type BA và voice-coil bằng magie giúp driver BA nhạy cảm hơn, dao động nhanh hơn, tuyến tính và ít méo hơn. Mạch phân tần được trang bị tụ film chất lượng cao, nhằm cho chất âm chi tiết và ít méo tiếng Chất liệu mới được tối ưu để nhẹ hơn và mang lại cảm giác đeo thoải mái hơn.

M9 2

Chất liệu cao cấp, thiết kế khoa học.

Housing M9 làm từ hợp kim nhôm-magie, trong khi M7 là nhựa thông. IEM-M9 được trang bị driver super tweeter mới được phát triển, sử dụng magie làm lõi của diaphragm nhằm đặt được độ cứng và độ ma sát được cải thiện. Voice coil được làm bằng đồng mạ bạc và tiếp điểm với diaphragm được làm bằng vàng, giúp cải thiện chuyển động của driver, hạn chế suy hao tín hiêụ và ổn định kết nối trong thời gian dài sử dụng.

Toàn bộ được sử dụng nhằm có thể tái tạo được âm thanh một cách trung thực, giàu nhạc tính, hạn chế sự mất tín hiệu cũng như méo. IER-M9 có vỏ được đúc khuôn thành một đường dẫn âm, mô phỏng theo ống tai tự nhiên của con người. Ống dẫn âm ngắn và rộng, lại có các đường gấp khúc và uốn lượn, giúp triệt tiêu được sự cộng hưởng giúp mang lại dải đáp tuyến tần số lý tưởng.

M7 2

Giá bán cho hai mẫu in-ear cao cấp Stage monitor lần lượt là 15 triệu và 28 triệu cho M7 và M9. Cả hai hiện đã cho đặt hàng tại Trung Quốc và Hồng Kông.

 

Nguồn: Tinh tế, Thewalkmanblog.

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Sony sắp tung ra hai mẫu true wireless mới tại CES 2020: WF-XB700 và WF-SP800N

Tai nghe true wireless WF-1000XM3 (ảnh: Mobile01) Tài liệu FCC rò rỉ cho thấy Sony …

Leave a Reply