Dịch vụ âm nhạc Hi-res dành cho nhà giàu, thuê bao một năm 3.5 triệu đồng, hỗ trợ iOS/Android

ZX100 + XBA300AP 7

Vào chiều ngày hôm nay, Sony Trung Quốc đã chính thức công bố dịch vụ âm nhạc trực tuyến Sony Select Hi-res Music dành riêng cho thị trường này. Hoạt động từ 2014, dịch vụ mua nhạc của Sony trước đây chỉ cung cấp cho thành viên mua nhạc một lần tương tự như một cửa hàng bình thường. Tuy nhiên kể từ ngày hôm nay, các thành viên chuyển sang hình thức thanh toán thuê bao hàng tháng, được xem là có lợi hơn trong việc chi trả của người dùng.

Thư viện âm nhạc của Sony cung cấp gồm gần 50,000 bài hát và được hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng lên. Đặc biệt có những bài hát độc quyền chỉ cung cấp ở đây. Sony đã hợp tác với nhiều đối tác nội dung như Sony Music Entertainment, Naxos Music Group, Na Uy 2L, Hà Lan Challenge Records, Japan Venus Records, Sony Classical,… và đảm bảo tất cả nhạc cung cấp đều có bản quyền đầy đủ, chất lượng chuẩn Hi-res audio. Người mua nhạc không chỉ là ủng hộ sản phẩm của ca sĩ, nhạc sĩ, đội ngũ sản xuất, mà còn là động thái bảo vệ bản quyền trong bối cảnh xâm phạm sở hữu trí tuệ tràn lan như hiện nay.

IR 2018 5

Sony Music hiện đang là hãng ghi âm lớn thứ 2 thế giới, và cũng là hãng xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới, lượng nghệ sĩ hoạt động cho hãng rất khổng lồ

Theo Sony China, hình thức thuê bao sẽ áp dụng cho hai mức thành viên:

  • Thành viên bình thường có thể thưởng thức nhạc với chất lượng thấp nhất chuẩn CD 16-bit/44.1KHz, cao nhất là Hi-res 24-bit/48KHz. Mức phí là 68 NDT tượng đương ~230,000 VND mỗi tháng, hoặc 358 NDT tương đương ~1.2 triệu đồng mỗi năm.
  • Thành viên PLUS sẽ có dịch vụ xịn hơn. Kho nhạc chất lượng cao Hi-res tối đa lên đến 24-bit/96KHz, số lượng bài hát phong phú hơn. Mức phí bỏ ra là 1 triệu mỗi quý hoặc 3.5 triệu cho cả năm.

Hiện tại ứng dụng đã có cho hai nền tảng di động iOS và Android. Người dùng Windows và Mac sẽ có sau, ngoài ra Sony vẫn duy trì cửa hàng bán nhạc cho khách hàng trên PC Web.

Sony hiện đang hậu thuẫn cho nhiều dịch vụ mua bán nhạc Hi-res bản quyền trên thế giới như mora, hi-fi track, HDtracks,… Một số người chơi nhạc mà tác giả biết cũng thường xuyên mua nhạc từ dịch  vụ của Sony, và chất lượng thì không cần phải bàn cãi. Còn

Hi-res music

Động thái của hãng thực ra là rất bình thường bởi người dùng Trung Quốc nói chung lẫn lực lượng hâm mộ Sony tại Trung Quốc tiêu thụ sản phẩm âm nhạc, thiết bị âm thanh đứng hàng đầu thế giới – bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản. Đây là thị trường mang về cực kì nhiều tiền cho hãng, từ việc bán tai nghe, Walkman, cho đến bán nhạc Hi-res bản quyền. Không phải ngẫu nhiên khi Sony chọn Trung Quốc là thị trường bán ra sớm nhất hai tai nghe Stage monitor M7 và M9, lẫn tai nghe Hi-res trùm đầu Z7M2, chỉ một ngày sau ra mắt ở Hồng Kông.

Giới thiệu cửa hàng bán nhạc Sony Select trên PC Web cho bạn nào muốn tham khảo: bấm vào đây.

Nguồn: mydrivers.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply