Đè bẹp cả Canon lẫn Nikon, Sony kiểm soát hoàn toàn thị trường máy ảnh full-frame ở Mĩ

full-frame shootout

Theo PetaPixel, Sony vừa thông báo với báo giới rằng họ đã giành được ngôi vị số 1 tại thị trường máy ảnh full-frame hoán đổi ống kính ở Hoa Kì, xét cả về doanh số bán ra lẫn lợi nhuận trong nửa đầu năm 2018. Sony đồng thời tuyên bố cứ mỗi 10 máy full-frame bán ra, họ chiếm đến 4. Thành tích này đã cho thấy công ty Nhật Bản chính thức vượt qua hai “đàn anh” Nikon và Canon tại thị trường full-frame xứ cờ hoa, thêm một lần nữa khẳng định tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ cũng như vị thế vững vàng của Sony.

Đáng chú ý, Canon và Nikon vẫn chưa kịp ra mắt máy ảnh không gương lật với cảm biến full-frame, trong khi Sony đã đi trước rất xa với bốn model: A9, A7R III, A7 III và A7s II. Trong số này, những sản phẩm bán chạy nhất gồm có A7 III và A7R III, cả hai đều là lựa chọn rất hấp dẫn đối với các tay máy mới chuyển lên full-frame. Hiệu suất ấn tượng, công nghệ tiên tiến, trong khi mức giá chỉ gần 2,000 USD. Mẫu cao cấp nhất A9 cũng được nói rằng đang tiếp cận rất nhanh chóng với các khách hàng là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, phóng viên,…

Cùng với những kết quả ấn tượng này, Sony còn cho biết công ty tiếp tục duy trì truyền thống của mình ở thị trường mirrorless toàn cầu, khi hơn 6 năm liên tiếp nắm giữ vị trí số 1 cả về đơn vị bán ra lẫn lợi nhuận.

Sony Sales Chart

Sony đã “nuốt trọn” thị tường mirrorless tại nước Mĩ 

Nguồn: PetaPixel.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply