Sự thật đằng sau lời đồn “Xperia XZ3 sẽ sở hữu 4 camera” gần đây

XZ2 and Xperia Ear Duo 1

Xperia XZ2 (ảnh: ETtoday)

Hàng ngày trên mạng luôn có nhiều thông tin về các sản phẩm mới dưới dạng “rò rỉ” thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người. Có những thông tin là rò rỉ “đúng quy trình” được hãng lên kế hoạch, cũng có những thông tin là do “người nhà” hay một ông chú nào đó “vô tình” nói ra, hoặc không hiếm những mẩu tin thất thiệt, câu view.

Gần đây trên mạng xuất hiện lời đồn về việc Xperia XZ3, chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo của Sony Mobile, được trang bị đến 4 camera. Bên cạnh cụm camera Motion Eye Dual tương tự XZ2 Premium, camera selfie phía trước sẽ được nâng lên thành camera kép. Xuất phát từ một bức ảnh chụp có nguồn gốc từ Đài Loan, nhiều trang công nghệ nước ngoài lẫn trong nước (lấy nguồn từ phương Tây) đều tin rằng đó là hé lộ của Sony Mobile về thế hệ flagship mới sẽ có đến 4 camera.

Motion Eye Dual vs dual camera

Tất cả xuất phát từ tấm hình này (ảnh: Sogi)

Tuy nhiên, theo tờ Sogi đến từ Đài Loan, nơi vừa chính thức công bố Xperia XZ2 Premium và là nguồn cơn tin đồn, đây chỉ là một sự hiểu lầm.

Thực tế bức ảnh chụp ở trên các bạn thấy là khi Sony Mobile chi nhánh Đài Loan mô tả với các phóng viên sự vượt trội của cụm camera Motion Eye Dual trên flagship mới nhất. Nội dung các chữ trên đó là nói về hai ống kính cảm biến màu và cảm biến đơn sắc ở đằng sau máy, phía dưới là con chip AUBE được phát triển bởi bộ phận bán dẫn hợp tác với văn phòng R&D trong tập đoàn. Còn bên trên là hai module camera kép, bên phải là Motion Eye Dual của XZ2 Premium, bên trái của một đối thủ cạnh tranh khác. Hoàn toàn không giống như những gì truyền thông đã thổi phồng!

*Xem thêm: Sức mạnh công nghệ “One Sony” tạo nên camera Motion Eye Dual.

Motion Eye Dual vs dual camera

Bên trái là camera kép đến từ một đối thủ chứ không phải cụm camera selfie của XZ3 như lầm tưởng (ảnh: GSMArena)

Chúng tôi chưa được chia sẻ gì về mẫu điện thoại cao cấp sắp tới, và XZ2 Premium thực ra là một phiên bản để Sony khoe khoang công nghệ mà thôi, vậy nên mẫu kế nhiệm dù là XZ2s hay XZ3 thì chắc chắn Sony Mobile sẽ nâng cấp và hoàn thiện nó hơn XZ2 hiện tại. Hãng đã từng thực hiện chiến thuật này với XZ, XZ1 trước đây, khi máy ở IFA luôn là trọng tâm với trang bị vượt trội hơn máy tiêu chuẩn ở MWC. Dù sao thì dòng tiêu chuẩn vẫn luôn là chủ lực, còn bản mở rộng như Compact hay Premium chỉ để phục vụ nhóm khách hàng nhỏ đặc thù.

Có thể XZ2s/XZ3 có camera kép selfie thật, đó cũng là một hướng nâng cấp. Tuy nhiên ở thời điểm này, chúng tôi xin nhắc nhở bạn đọc rằng tin đồn râm ran gần đây là không chính xác. Hãy cẩn trọng với những tin đồn!

*Tự sướng: Đôi khi những “người buôn gió” ở một diễn đàn vỉa hè nhỏ bé lại đáng tin hơn nhiều các trang công nghệ phương Tây. 😀

Nguồn: Sogi.

Check Also

Ukrainian Brides

Content Bosnian Mail Order Brides Course Of The Struggle Courting Websites To Meet Bosnian Mail …

M and N Junkers

M and N Junkers The phrase betting house definitely implies compact apartment or perhaps a …

One comment

  1. Lê Đức Huy

    “*Tự sướng: Đôi khi những “người buôn gió” ở một diễn đàn vỉa hè nhỏ bé lại đáng tin hơn nhiều các trang công nghệ phương Tây. :D” -> Chuẩn luôn. Mong Sony đặt XZ2 Pro hay gì cũng được, XZ2s nghe khó chịu sao sao ấy @@

Leave a Reply