Một số video chứng minh Xperia XZ2 Premium thực sự là “quái vật” về quay đêm

Xperia XZ2 Premium VS Huawei P20 Pro

Xperia XZ2 Premium thực sự có thể là chiếc smartphone quay đêm xuất sắc nhất năm nay? (ảnh: Ben Sin, SCMP)

Trong bài viết mổ xẻ về cơ chế hoạt động của cụm camera Motion Eye Dual, chúng ta biết được rằng Sony Mobile đang rất tập trung vào khả năng xử lí điều kiện thiếu sáng của camera trên Xperia. Hãng không đi theo xu hướng làm camera zoom quang, bokeh hay góc rộng như đa số hiện nay (mặc dù sẽ có bản cập nhẩ tháng Tám cho XZ2 Premium cung cấp chế độ xóa phông), thay vào đó, công ty đầu tư vào cụm camera kép cảm biến B/W kết hợp RGB bayer và ISP độc quyền tự phát triển mang tên AUBE. Một quy trình xử lí ảnh gọi là “fusion” nhằm kết hợp thông tin từ hai camera qua con chip AUBE, để chụp ảnh và quay video khi đặc biệt thiếu sáng mà mắt người không thể thấy rõ.

Dải nhạy sáng trên XZ2 Premium là 12,800, cao nhất thị trường smartphone hiện nay. Về lí thuyết, có nghĩa môi trường càng tối, ánh sáng camera trên Xperia thu được càng nhiều hơn đối thủ. Và trong một số video mới đây chia sẻ trên Internet, ta có thể thấy nỗ lực của hãng đem lại kết quả ấn tượng như thế nào. Không chỉ một lần nữa đi trước các đối thủ trên thị trường về tính năng camera (nhận diện cảnh vật, thực tế tăng cường, Super Slow-motion, quét 3D,…), mà còn là lần đầu tiên, vượt qua đối thủ về chất lượng vốn là điều lâu nay Xperia thường thua thiệt.

257

Trong một căn phòng tối om, Xperia XZ2 Premium vượt trội hơn P20 Pro, trong khi iPhone X không được liệt kê vì trường phái chụp “siêu thực” (ảnh: SCMP)

Khi quay video ban đêm, đặc biệt là trời rất tối, Xperia XZ2 Premium dường như biến các smartphone còn lại bao gồm cả iPhone X thành “trò đùa.” Còn khi chụp ảnh cũng trong hoàn cảnh nguồn sáng nghèo nàn, có lẽ XZ2 Premium chỉ thua một chút so với Huawai P20 Pro. Theo chia sẻ từ reviewer Ben Sin làm việc cho tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng, anh tin rằng đây là hai chiếc smartphone vô địch trong hai khoản quay đêm và chụp đêm.

Và cũng như nhiều bài so sánh camera khác mà sonyfan đã chia sẻ, chất lượng camera Xperia XZ2 Premium thực sự khác biệt rất nhiều so với quá khứ flagship Xperia. Cuối cùng sau thời gian dài chờ đợi, công ty Nhật Bản đã phần nào làm được điều gì đó đúng như kì vọng từ người hâm mộ. Đây là cơ sở rất tuyệt vời cho những chiếc Xperia cao cấp ra mắt trong tương lai, mà gần nhất là ở kì IFA cuối tháng Tám.

Không để các bạn đợi lâu, dưới đây là một số video minh chứng cho khả năng quay đêm đầy ấn tượng XZ2 Premium, các bạn muốn đọc chia sẻ của reviewer Ben Sin có thể xem thêm nguồn cuối bài từ tờ SCMP.

 

Nguồn: SCMP, Buzzap.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Leave a Reply