Sony xếp hạng 4 trong danh sách 1,000 thương hiệu hàng đầu châu Á

DAOKO meets MDR-1000X 5

Tai nghe chống ồn 1000X 

Campaign Asia Pacific và Nielsen vừa công bố danh sách 1,000 thương hiệu hàng đầu châu Á năm 2018, với nhiều cái tên nổi bật như Apple, Samsung, Sony, Panasonic đều có mặt. Cuộc khảo sát thường niên bắt đầu từ 2014 đến nay, được tiến hành tại 14 quốc gia, vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Úc, Hồng Kông, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, và cả Việt Nam,…

Theo đó, Sony là cái tên xếp thứ 4, tụt 1 hạng so với 2017. Samsung và Apple là hai cái tên dẫn đầu, với riêng Samsung, đây là năm thứ 7 họ đạt được danh hiệu này. Đứng thứ 3 là “đồng hương” Panasonic của Sony. Đáng chú ý, những cái tên Trung Quốc như Huawei (158) hay Xiaomi (128) cũng có mặt dù không vào được đến top 100.

10 công ty đứng đầu danh sách 1,000 thương hiệu hàng đầu châu Á:

  1. Samsung.
  2. Apple.
  3. Panasonic.
  4. Sony.
  5. Nestle.
  6. LG.
  7. Google.
  8. Chanel.
  9. Nike.
  10. Philips.

*Do đây là bảng xếp hạng thương hiệu phân chia theo 15 ngành công nghiệp khác nhau, những nhãn hiệu như Samsung, Sony, LG hay Panasonic chỉ được đánh giá dựa trên một ngành họ tham gia- chủ yếu là điện tử tiêu dùng, gia dụng – không phải đánh giá toàn bộ tập đoàn đa ngành nghề. Trong bảng ngoài nhãn hiệu Sony còn có Sony PlayStation là một thương hiệu con, hay Samsung Pay, ApplePay bên cạnh Samsung, Apple.

 

Nguồn: Business Korea, Inside Retail.

Check Also

Billings

Lấy nét nhanh hơn, máy ảnh Sony đang ngày càng đe dọa vị thế của Canon và Nikon

Alpha A7R III   Tám giây. Đó là quãng thời gian một cowboy, cowgirl cần để …

PS4 at best buy

Người trưởng thành trẻ tuổi yêu thích Sony hơn Apple, Samsung!?

Một khách hangg đang chơi thử PS4 tại quầy hàng Best Buy (ảnh: alamy) Một …

Leave a Reply