Sony Mobile có thể đóng cửa việc kinh doanh ở Châu Phi, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kì?

Sony PG 7

Công việc kinh doanh di động của Sony đang xấu đi (ảnh minh họa: Mobile01)

Theo tài khoản @evleaks trên Twitter hôm nay, Sony Mobile có thể rút lui hoạt động kinh doanh khỏi một số quốc gia và vùng lãnh thổ vào tháng Mười tới. Một thông tin tồi tệ cho cộng đồng Xperia!

Trong quá khứ, công ty cũng từng có động thái rời bỏ một số thị trường mà họ nói là để ổn định lợi nhuận bền vững hơn, cắt giảm chi phí. Không ngạc nhiên khi công ty tiếp tục tái diễn tình trạng này, theo @eveleaks, Thổ Nhĩ Kì, Châu Phi và Trung Đông sẽ là nhưng nơi tiếp theo. Những thị trường trọng điểm như Đông Á, EU sẽ tiếp tục được bổ sung nguồn lực mới, trong khi những thị trường kém hiệu quả bị cắt giảm. Thông báo chính thức có thể đến trong tháng Mười năm nay.

Đối với VN, các bạn hẳn còn nhớ động thái rút lui của một nhãn hàng lớn cách đây vài năm, và hàng chục cái tên khác cũng đến trong cờ hoa, rồi ra đi trong im lặng. Có thể thấy thị trường di động đang ngày càng trở nên khắc nghiệt, nhiều công ty không còn đủ sức để duy trì kinh doanh, chứ đừng nói đến sáng tạo. Hy vọng Sony Mobile có đối sách hợp lí trong thời gian tới.

Nguồn: Xperiablog.

Check Also

Game di động Sony đứng thứ 3 doanh thu toàn cầu trong năm 2018

“Cỗ máy in tiền” ít ai biết của Sony tiếp tục thể hiện hiệu suất …

Sony chia sẻ về MASTER Z9G & A9G, TV 8K, kinh doanh truyền hình năm 2018

Tại sự kiện CES 2019 vừa kết thúc, Sony không có màn trình diễn hoành …

Leave a Reply