Sony Mobile có thể đóng cửa việc kinh doanh ở Châu Phi, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kì?

Sony PG 7

Công việc kinh doanh di động của Sony đang xấu đi (ảnh minh họa: Mobile01)

Theo tài khoản @evleaks trên Twitter hôm nay, Sony Mobile có thể rút lui hoạt động kinh doanh khỏi một số quốc gia và vùng lãnh thổ vào tháng Mười tới. Một thông tin tồi tệ cho cộng đồng Xperia!

Trong quá khứ, công ty cũng từng có động thái rời bỏ một số thị trường mà họ nói là để ổn định lợi nhuận bền vững hơn, cắt giảm chi phí. Không ngạc nhiên khi công ty tiếp tục tái diễn tình trạng này, theo @eveleaks, Thổ Nhĩ Kì, Châu Phi và Trung Đông sẽ là nhưng nơi tiếp theo. Những thị trường trọng điểm như Đông Á, EU sẽ tiếp tục được bổ sung nguồn lực mới, trong khi những thị trường kém hiệu quả bị cắt giảm. Thông báo chính thức có thể đến trong tháng Mười năm nay.

Đối với VN, các bạn hẳn còn nhớ động thái rút lui của một nhãn hàng lớn cách đây vài năm, và hàng chục cái tên khác cũng đến trong cờ hoa, rồi ra đi trong im lặng. Có thể thấy thị trường di động đang ngày càng trở nên khắc nghiệt, nhiều công ty không còn đủ sức để duy trì kinh doanh, chứ đừng nói đến sáng tạo. Hy vọng Sony Mobile có đối sách hợp lí trong thời gian tới.

Nguồn: Xperiablog.

Check Also

Sony hợp tác với Yamaha Motor, khởi động dịch vụ đưa đón bằng xe tự hành cho công viên, sân golf,…

Sony và Yamaha Motor vừa đưa ra TCBC về quan hệ hợp tác khởi động …

Sony ẵm loạt giải thưởng từ Hiệp hội Hình ảnh & Âm thanh châu Âu

Hiệp hội Hình ảnh và Âm thanh châu Âu vừa công bố loạt sản phẩm …

Leave a Reply