Sony Mobile có thể đóng cửa việc kinh doanh ở Châu Phi, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kì?

Sony PG 7

Công việc kinh doanh di động của Sony đang xấu đi (ảnh minh họa: Mobile01)

Theo tài khoản @evleaks trên Twitter hôm nay, Sony Mobile có thể rút lui hoạt động kinh doanh khỏi một số quốc gia và vùng lãnh thổ vào tháng Mười tới. Một thông tin tồi tệ cho cộng đồng Xperia!

Trong quá khứ, công ty cũng từng có động thái rời bỏ một số thị trường mà họ nói là để ổn định lợi nhuận bền vững hơn, cắt giảm chi phí. Không ngạc nhiên khi công ty tiếp tục tái diễn tình trạng này, theo @eveleaks, Thổ Nhĩ Kì, Châu Phi và Trung Đông sẽ là nhưng nơi tiếp theo. Những thị trường trọng điểm như Đông Á, EU sẽ tiếp tục được bổ sung nguồn lực mới, trong khi những thị trường kém hiệu quả bị cắt giảm. Thông báo chính thức có thể đến trong tháng Mười năm nay.

Đối với VN, các bạn hẳn còn nhớ động thái rút lui của một nhãn hàng lớn cách đây vài năm, và hàng chục cái tên khác cũng đến trong cờ hoa, rồi ra đi trong im lặng. Có thể thấy thị trường di động đang ngày càng trở nên khắc nghiệt, nhiều công ty không còn đủ sức để duy trì kinh doanh, chứ đừng nói đến sáng tạo. Hy vọng Sony Mobile có đối sách hợp lí trong thời gian tới.

Nguồn: Xperiablog.

The following two tabs change content below.

Check Also

DAOKO meets MDR-1000X 4

Sony trở thành hãng điện tử Nhật Bản lớn nhất thị trường, giá trị vốn hóa 65 tỉ USD

Sony đã quay trở lại ngôi vương ngành điện tử Nhật Bản lần đầu sau …

auto

Sony sẽ bán cảm biến cho Bosch, Nissan và Hyundai, mở rộng thị phần cảm biến cho xe hơi

Theo Digitimes Research, thị trường cảm biến CMOS và CCD sẽ đạt giá trị 15 …

Leave a Reply