SBH90C lên kệ tại VN, nghe nhạc qua cả cổng USB-C lẫn bluetooth không dây

SBH90C

Vậy là Sony Mobile đã quyết định làm khách hàng thất vọng để loại bỏ đi jack cắm 3.5mm tiện lợi, bộ ba Xperia XZ2, XZ2 Compact và XZ2 Premium sẽ chỉ còn lại một cổng USB-C duy nhất để nghe nhạc, sạc pin và truyền dữ liệu. Cùng với đó, hãng cũng đã cho ra mắt mẫu tai nghe SBH90C với khả năng chơi nhạc qua cả cổng USB-C lẫn kết nối bluetooth không dây, như “xoa dịu” khách hàng. Tất nhiên chúng ta cũng biết, Sony loại bỏ jack 3.5mm là để bán được nhiều tai bluetooth hơn, không chỉ là bộ phận chuyên làm đồ âm thanh mà cả chính Sony Mobile nữa.

Sản phẩm này của Sony Mobile trang bị bộ giải mã tín hiệu (DAC) lấy mẫu tối đa 192KHz/24 bit, tức tương đương chuẩn âm thanh Hires. Trong trường hợp bạn chọn kết nối USB-C, dây cable sẽ lấy tín hiệu Digital từ điện thoại và đưa đến DAC trong SBH90C để chuyển thành tín hiệu Analog mà tai người có thể nghe được. Bằng cách này bạn có thể tận hưởng âm thanh Hires tương tự như dùng cổng 3.5mm ngày xưa với các tai nghe cũ. Ngoài ra, khi cắm cổng USB cũng đồng thời sạc cho tai nghe từ pin của điện thoại.

Thực ra Sony cũng có nhiều tai nghe không dây có cổng 3.5mm để cắm với điện thoại nếu muốn (100ABN), nhưng do đã loại bỏ mất nên bây giờ họ chuyển sang dùng cổng USB-C.

SBH90C 2

Đối với cách thứ hai, nếu bạn chán nghe qua cắm dây thì có thể dùng SBH90C như một tai nghe bluetooth bình thường. Tất nhiên lúc này tín hiệu Digital sẽ được truyền qua không khí và DAC tiếp nhận, “phiên dịch” thành tín hiệu Analog như bao lâu nay tai nghe bluetooth vận hành. Lí do khiến cách này giảm chất lượng âm thanh là do mất mát khi truyền – cọng cable đã biến mất – do sóng bluetooth không đủ băng thông để tải hết dữ liệu của file nhạc. Sony Mobile chỉ trang bị cho SBH90C các codec giải mã âm thanh SBC, AAC và aptX, không có LDAC vì đây không phải sản phẩm của bộ phận âm thanh.

Bên cạnh USB DAC giúp nghe nhạc Hires, SBH90C còn có Beat Response Control để tái tạo âm bass chắc khỏe hơn. Driver sử dụng là dynamic 9.7mm, dải tần đáp ứng khi cắm dây lên đến 40KHz. Củ tai nghe có hai miếng nam châm để khi nghe xong, bạn dính chúng lại tránh bị rối.

Tai nghe tương thích với các điện thoại Xperia từ 2016 đến nay, các smartphone hỗ trợ cấu hình USB Audio 2.0 và USB Host trên thị trường. Giá bán của SBH90C là 3,490,000 VND.

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Tai nghe thời trang WF-H800 lên kệ tại Trung Quốc, giá hơn 5 triệu đồng

Bộ sản phẩm Walkman A106 và h.ear on 3, h.ear in 3, h.ear on 3 …

Leave a Reply