Nếu mua TV OLED A1E 65 inch tại Nhật bây giờ, bạn sẽ phải chờ đến 2 tháng để… nhận hàng!

A1E

TV OLED A1E tại một cửa hàng điện tử ở Nhật (ảnh: Nikkei)

Cơn bão World Cup 2018 đến và nhanh chóng càn quét qua các sạp hàng TV trên khắp thế giới. Lẽ tất nhiên, các hãng sản xuất TV không thể bỏ qua cơ hội “trời cho” ấy để đẩy hàng, thúc đẩy doanh số. Đối với Sony, hãng có lẽ cũng đã cố gắng để chuẩn bị đủ lượng hàng cho mua World Cup năm nay, qua việc giới thiệu và bán ra từ sớm các dòng X90F và A8F cách đây ít tháng. Tuy nhiên, bất lợi của Sony trong cuộc đua là bản thân họ không còn sở hữu mảng kinh doanh tấm nền cỡ lớn nữa, đặc biệt là với mặt hàng OLED vốn khan hiếm nguồn cung. Không tự chủ được linh kiện thiết yếu nhất, Sony phải phụ thuộc hoàn toàn vào LG Display, nhà cung cấp duy nhất hiện nay cho 15 hãng TV OLED.

Hệ quả tất yếu xảy ra là suốt kể từ năm ngoái, mẫu OLED A1E của thương hiệu Nhật Bản thường xuyên rơi vào tình trạng cháy hàng. Chuyện này liên tục lặp lại đặc biệt với phiên bản 65 inch, vốn khó sản xuất hơn 55 inch. Mới đây nhất, công ty tại Nhật đã phải phát đi thông báo xin lỗi khách hàng vì giao hàng chậm trễ. Do lượng đặt trước quá nhiều, Sony không thể xử lí hết và phải hẹn giao hàng sau tận… 2 tháng! Rõ ràng họ đang lâm vào khủng hoàng nguồn cung, ít nhất tại thị trường Nhật Bản.

Hiện tại, công ty đã kịp thời ra mắt thêm một mẫu OLED khác là A8F, dự kiến trong năm nay có thể còn ra mắt A9F. Tuy nhiên, nếu đối tác LG Display không thể đẩy nhanh công việc chế tạo tấm nền kích thước 65 inch, Sony sẽ vẫn không thoát khỏi tình trạng chậm hàng như này. Trong kinh doanh, khủng hoảng nguồn cung rõ ràng là một bất lợi lớn, nhất là những mùa vào “kiếm tiền” như World Cup. Bắt khách hàng phải chờ đợi thêm 1 ngày đồng nghĩa  đẩy họ gần hơn về phía đối thủ!

Nguồn: Sony.

Check Also

Sony nói độ phân giải 8K là cần thiết với các TV màn hình khổng lồ

Nhìn gần vào TV 8K của Sony ở CES (ảnh: Gizmodo) Trong khi nhiều ý …

[CES 2019] Loa thủy tinh LSPX-S2, âm thanh Hi-res, thiết kế lịch lãm, 600 USD

Hình ảnh chiếc điện thoại hiếm hoi ở CES 2019 mà bạn thấy thực ra …

Leave a Reply