[E3] Người chơi giận dữ khi Sony cản trở chơi chung tài khoản Fortnite trên PS4 với Switch

fortnite switch

Tựa trò chơi đang rất hot trên toàn cầu Fortnite đã chính thức cập bến hệ máy Nintendo Switch tại sự kiến E3 vừa qua, nhanh chóng xác lập kỉ lục tải về 2 triệu lượt chỉ trong 24 giờ đầu. Tuy nhiên, “bữa tiệc” của các game thủ đã không thể trọn vẹn thì bỗng dưng xuất hiện “kẻ phá bĩnh” mang tên Sony. Trong một động thái không mấy “fairplay” thì thương hiệu Nhật Bản đã tiếp tục chặn việc chơi xuyên nền tảng game Fortnite trên hệ máy PS4. Cụ thể, người chơi đã trót đăng nhập tài khoản để chơi trên PS4 sẽ không thể đăng nhập tiếp ở các hệ máy console như Xbox hay Switch. Sony cũng yêu cầu hãng game Epic Games không được đồng bộ hóa dữ liệu người chơi giữa PS4 với hai nền tảng còn lại. Bạn sẽ chỉ có thể chơi Fortnite trên PS4 và gắn chặt với PS4, không dính dáng gì đến Switch hay Xbox.

Tất nhiên các game thủ là người chịu thiệt thòi lớn nhất. Đã có rất rất nhiều tiếng nói phản đối, chửi bới,… đầy giận dữ trút lên Sony ở Twitter và Reddit. Các fan của Fortnite đang đứng trước một quyết định đau lòng, do PS4 độc quyền quá nhiều tựa game hay, họ khó thể bỏ nó. Nhưng vì Sony đã “chơi xấu” nên nhiều người đã bắt đầu nghĩ đến việc chuyển sang nền tảng Xbox. Thực tế, Microsoft và Nintendo không hề khó chịu với việc hỗ trợ các tựa game đa nền tảng. Tuy nhiên Sony đã từng chặn việc chơi xuyên hệ máy, điển hình như Fortnite, Rocket League, và Minecraft không thể chơi chung một tài khoản trên PS4 và Xbox. Và bây giờ đến lượt Switch.

Một điều thú vị, Sony đang ở thế thống trị thị trường console, và chỉ có các máy console Xbox, Switch mới bị họ chặn. Hệ PC và nền tảng di động như iOS, Android thì không có vấn đề. Rõ ràng Sony đang tìm mọi cách để người dùng chỉ chọn PS4 làm hệ console duy nhất, không Xbox, không Switch, kể cả khi doanh số họ bỏ xa các đối thủ này. Hiện quyết định “ép buộc khách hàng” của công ty vẫn đang bị phản đối mạnh mẽ, nhưng có vẻ sẽ không có gì thay đổi.

Chia buồn các game thủ Fortnite!

Nguồn: The Verge.

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

Leave a Reply