Đạo diễn James Cameron chọn máy quay VENICE 6K của Sony để quay Avatar 2 và 3

VENICE

Nếu là một tín độ môn nghệ thuật thứ bảy, bạn hẳn không còn lạ gì bộ phim đình đám năm 2009 “Avatar” khiến cả thế giới dậy sóng. Không cần phải quảng cáo thêm về những gì bộ phim đã ảnh hưởng đến chúng ta, tuy nhiên, bạn có biết phần mở màn đó được quay bởi các máy quay chuyên nghiệp của Sony? Và chưa hết, thông báo mới đây từ xưởng phim Lightstorm Entertainment của vị đạo diễn tài ba cho hay, James Cameron quyết định tiếp tục chọn máy quay Sony để thực hiện phần tiếp theo cho bom tấn, hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới mẻ chưa từng có cho khán giả qua từng khung hình.

Đạo diện Cameron chia sẻ: “Máy quay VENICE mang lại hình ảnh tuyệt đẹp mà tôi chưa từng thấy trước đây.” Ông còn bổ sung thêm: “Màu đen sâu, và mịn như nhung, trong khi các chi tiết nổi bật và các luồng sáng trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết. Lần đầu tiên chúng tôi có thể đánh giá được chính xác HDR có ý nghĩa gì.”

Đạo diện James Cameron lí giải lí do ông chọn Sony VENICE

Và không chỉ VENICE, rất nhiều những sản phẩm ghi hình khác của Sony cũng sẽ được sử dụng trong phim. Bao gồm các máy mirrorless Alpha, máy quay Z450 và X320, RX0. Trong khi F55 và các máy ảnh Alpha được giao phó việc ghi lại cảnh hậu trường và chụp ảnh.

“Tôi đã rất thỏa mãn với những chiếc máy quay Sony CineAlta trong suốt 19 năm qua. Nhưng với Avatar phần 2 và 3 sắp tới, tôi thực sự đang rất nóng lòng để làm việc cùng VENICE” – James Cameron chia sẻ.

Sony cũng cam kết sẽ hỗ trợ tối đa ông cùng xưởng phim để hoàn thành tác phẩm, tận dụng tối đa tiềm năng công nghệ của họ.

 

Nguồn: Sony.

Check Also

EVF

Sony ra mắt EVF tốc độ 240fps, độ phân giải UXGA, màn hình OLED

EVF trên máy ảnh KTS Sony (ảnh: Slashgear) Sony vừa giới thiệu ống ngắm điện …

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Hình ảnh và video trên tay cận cảnh Xperia XZ2 Premium ra mắt tại Nhật

XZ2 Premium đã “lặn mất tăm” kể từ khi ra mắt hồi tháng Tư, chẳng …

Leave a Reply