AMD đang chế tạo phần cứng đặc biệt dành cho PlayStation 5

AMD

Theo Forbes, nguồn tin từ ngành công nghiệp đã tiết lộ thế hệ console tiếp theo của Sony sẽ tiếp tục sử dụng phần cứng đến từ AMD. Hiện tại PlayStation 4 đang dùng CPU Jaguar 8 lõi và GPU Radeon của đội đỏ, và AMD đang làm việc tích cực với mẫu kế nhiệm của Sony. Cả hai đang làm việc đặc biệt thân thiết với nhau để tối ưu triệt để GPU kiến trúc Navi cho mẫu console sắp tới.

Trước đó, có báo cáo nói rằng PS5 sẽ sử dụng CPU Ryzen của AMD. Tuy nhiên vẫn chưa rõ sẽ tích hợp chung thành một cụm SoC hay hai thành phần riêng biệt, nhiều khả năng sẽ là CPU Ryzen riêng và GPU Navia riêng để đảm bảo hiệu năng. Nói về GPU Navi, theo lộ trình của AMD thì họ sẽ trình làng nó năm 2019, sản xuất trên tiến trình 7nm, hiệu năng ngang ngửa Nvidia GeForce GTX 1080. Một điều thú vị mà Forbes tiết lộ, “Navi không chỉ đơn giản là nằm bên trong PS5, nó được tạo ra để phục vụ cho PS5.” Thậm chí, lộ trình mà AMD ông bố cho Navi còn được cho là phụ thuộc vào lộ trình ra mắt của PS5 (dự đoán trình làng vào năm 2020).

Microsoft được cho là sẽ trình làng thế hệ console mới cũng vào 2020, thậm chí có thể là một gia đình Xbox gồm nhiều thiết bị. Trong trận chiến giữa 2 thế hệ console Xbox One và PS4, phần thắng đã thuộc về Sony rõ ràng. Trận tái đấu sắp tới giữa hai công ty chắc chắn sẽ rất thú vị.

 

Nguồn: Forbes, Gadgets 360.

Check Also

Cuối cùng Sony đã phải nhượng bộ, Fortnite trên PS4 sẽ hỗ trợ chơi xuyên nền tảng

Hành động ích kỉ của Sony khi ngăn chặn người chơi Fortnite trên PS4 chơi …

Spider-Man trên PS4 thành công lớn, vượt qua cả phim điện ảnh lẫn God of War

Insomniac, Sony và Marvel có lẽ đang ngất ngây trong men say chiến thắng khi …

Leave a Reply