Tại sao Xperia XZ Premium có màn hình 120Hz nhưng lại không kích hoạt?

sony-xperia-xz-premium

Chúng ta biết là Sony đã phát hành nhiều mẫu smartphone trang bị màn hình 120Hz từ năm 2016, thậm chí ngay cả những máy như XA2 gần đây cũng có. Tuy nhiên hãng đã quyết định vô hiệu hóa tần số làm tươi này và chỉ kích hoạt ở mức 60Hz, bao gồm cả máy flagship như XZ Premium với màn hình 4K HDR. Trang Android Authority đã hỏi Sony lí do về việc này và hãng đã đưa ra trả lời.

Theo đó, đại diện Sony cho biết mặc dù màn hình hỗ trợ làm tươi lên đến 120Hz nhưng với XZ Premium, nó sở hữu màn hình lên đến 4K và cả HDR, hãng đã chọn không kích hoạt để đảm bảo cân bằng giữa điện năng tiêu thụ và lợi ích khách hàng. Tất nhiên chúng ta cũng có thể hiểu trường hợp với Xperia X hay XZ1 cũng là vì lí do tương tự, Sony không muốn vì chạy tần số quét cao khiến thiết bị của họ bị hao hụt pin nhanh chóng. Từ năm 2016, thời lượng sử dụng lâu dài đã luôn là thứ được công ty quảng cáo rầm rộ.

Hy vọng trong phiên bản Android P sắp tới hoặc sau này, khi nền tảng Android hỗ trợ tận gốc tốc độ làm tươi 120Hz, cũng như con chip xử lí mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, Sony có thể cung cấp nó thành lựa chọn mặc định, hoặc cho khách hàng tự chọn.

Màn hình 120Hz sẽ cải thiện trải nghiệm hàng ngày lên rất nhiều

Nguồn: AA.

Check Also

Lộ ảnh trên tay thực tế Xperia XA3, màn hình tràn đáy, tỉ lệ 21:9

Máy tầm trung Sony sẽ dùng thiết kế tràn đáy giống Bphone 3 Sau loạt …

Xperia XA3 lộ thiết kế tràn đáy giống Bphone 3, màn hình 21:9 chuẩn điện ảnh

Sony sẽ sử dụng tỉ lệ màn hình 21:9 chuẩn rạp phim không chỉ với …

Leave a Reply