Sony vô tình để lộ tên hai TV flagship mới, Z9F và A9F

z9d

Kể từ sau khi trình diễn TV 8K có độ sáng lên đến 10,000 nits, trang bị chip xử lí đầu bảng X1 Ultimate ở CES 2018, Sony đã khiến cộng đồng tín đồ nghe nhìn đứng ngồi không yên vì họ không có flagship mới trình làng. Đầu bảng LCD vẫn là mẫu Z9D từ năm 2016, trong khi OLED cao cấp nhất là A1E. Tuy nhiên theo trang Forbes, một sự cố ngẫu nhiên xảy ra đã khiến bốn mẫu TV mới của Sony bị lộ trên trang chủ của Sony US.

Các mẫu đó là 55A9F, 65A9F, 65Z9F và 75Z9F. Không có bất kì thông tin kĩ thuật nào bị lộ, cũng như hình ảnh thiết kế. Dựa trên tên gọi A9F và Z9F, chúng ta chỉ có thể suy đoán đây sẽ là hai flagship mới Sony ra mắt năm nay. Hậu tố “F” chính là mã của các dòng Bravia năm 2018. Và “Z” là tên dòng flagship TV LCD, trong khi “A” là dòng TV OLED.

Z9F A9F leak

Các mã TV mới bị rò rỉ (ảnh: Forbes)

Nhiều người rất hy vọng vào flagship mới của Sony năm nay, sau màn “nhá hàng” đầy thuyết phục ở CES 2018. Hai mẫu mới được mong đợi sẽ trang bị con chip xử lí tín hiệu mạnh mẽ hơn, như X1 Ultimate, bổ sung cổng kết nối HDMI 2.1 cho các tín đồ AV, đèn nền kiểm soát chính xác hơn, công nghệ hình ảnh mới, độ phân giải siêu cao 8K,… Đặc biệt với A9F, nếu đây là mẫu TV OLED 8K thì sẽ gây sự tò mò lớn cho công chúng, bởi hiện nay TV OLED vẫn “mắc kẹt” ở độ phân giải 4K, chưa có mẫu 8K nào được thương mại hóa trên thị trường.

Với bề dày thành tích trong ngành, điển hình như Z9D được xem như một “quái vật” về chất lượng hình ảnh – sự lựa chọn thay thế số 1 nếu bạn không thích mua TV OLED – hai mẫu TV mới của Sony chắc chắn sẽ không khiến chúng ta phải thất vọng.

Nguồn: Forbes.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply