Sony sẽ đầu tư 9 tỉ USD vào cảm biến hình ảnh ba năm tới, duy trì thế thống trị

Sony's image sensors are pictured at the company's headquarters in Tokyo

Sony đang thống trị lĩnh vực cảm biến hình ảnh (ảnh: Reuters)

Tại hội nghị dành cho các nhà đầu tư hôm qua, bên cạnh công bố thương vụ tỉ đô thâu tóm nhà xuất bản âm nhạc EMI với giá 2.3 tỉ USD, CEO Yoshida cũng đồng thời đưa ra một thông báo quan trọng. Nhằm tiếp tục giữ vững thế thống trị trên thị trường cảm biến hình ảnh, công ty sẽ đầu tư 9 tỉ USD trong vòng 3 năm tới vào đây.

Gần đây các công ty như Samsung và Canon đã mở rộng mảng cảm biến của họ hòng cạnh tranh lại Sony. Trong khi Samsung tuyên bố thành lập thương hiệu cảm biến ISOCELL và nhanh chóng hợp tác với các hãng smartphone Trung Quốc để đưa nó lên sản phẩm của họ. Còn Canon thì vừa chính thức chuyển đổi mảng cảm biến từ “tự cung tự cấp” sang phân phối cho khách hàng bên ngoài, thông qua ủy quyền cho công ty Phase 1 Tech Corp, nhắm đến thị trường công nghiệp và di động. Sony vì thế cũng không thể làm ngơ cho các đổi thủ đuổi kịp mình.

IR 2018 22

Trong khi thị trường di động chuyển dịch sang camera kép và cảm biến cảm nhận môi trường, Sony mong đợi vào lĩnh vực kinh doanh mới gồm cảm biến sử dụng trong các hệ thống ADAS trên xe hơi, máy móc tự động trong dây chuyền sản xuất công nghiệp và thị trường an ninh tích hợp trí tuệ nhân tạo.

IR 2018 23

Đối với di động, hiện Sony đang kiểm soát hơn 40% thị trường. Công ty hướng đến các tính năng trong tương lai như góc rộng nhằm thu được nhiều khung hình hơn, Super Slow-motion 960fps để nắm bắt các khoảnh khắc, cảm nhận chiều sâu môi trường.

Mục tiêu hướng đến là nâng tầm chất lượng camera trên di động lên gần với các máy DSLR.

IR 2018 24

Đối với cảm biến ToF cảm nhận môi trường, hiện tại đang sử dụng trong aibo và hệ thống điều hướng cử chỉ trên xe hơi. Trong tương lai Sony sẽ ứng dụng rộng hơn vào nhận diện khuôn mặt, AR, máy móc tự động và drone.

IR 2018 25

Đối với lĩnh vực xe hơi, Sony tăng cường hợp tác với Bosch, Nvidia, Denso và Intel để tích hợp sâu hơn các cảm biến độ phân giải cao, nhạy sáng cao, “nhìn” trong đêm tối nhằm mở rộng và tăng cường tầm nhìn cho xe tự lái.

IR 2018 26

Ở tự động hóa, Sony tập trung vào các cảm biến có tốc độ cao và độ phân giải cao, với cảm biến hồng ngoại nhìn rõ trong đêm tối.

IR 2018 27

Và giám sát, Sony sẽ đầu tư vào hệ thống camera an ninh ghi hình 4K, nhận diện hình ảnh chính xác, tối ưu bằng trí tuệ nhân tạo và giảm thiểu khối lượng dữ liệu bằng cách khoanh vùng đối tượng.

Nguồn: Phys.

Check Also

Sony là hãng bán dẫn tăng trưởng nhanh nhất trong top 15 toàn ngành, doanh thu 9.5 tỷ USD

Công ty nghiên cứu thị trường IC Insights vừa phát hành báo cáo triển vọng …

Sony chi nửa tỷ USD thâu tóm kênh truyền hình Mỹ từ đối tác AT&T

Gameshow “Deal or Not Deal” hay bản Việt hóa là “Những ẩn số vàng” (ảnh: Trae …

One comment

Leave a Reply