Sony đang đứng thứ 3 ở thị trường cảm biến cho xe hơi, chiếm 9% tổng doanh thu

auto

Một báo cáo gần đây của Yole Dévelopment về thị trường cảm biến xe hơi đã cho chúng ta cái nhìn cụ thể hơn về vị thế của Sony ở đây cũng như khó khăn để vươn lên dẫn đầu. Trong khi thị trường cảm biến hình ảnh dành cho smartphone đang bị Sony thống trị với hơn 40% thị phần, ở thị trường cảm biến dành cho xe hơi, công ty lại đang bị dẫn trước với khoảng cách khá xa.

Cái tên đang dẫn đầu ở đây là ON Semiconductor, công ty chiếm đến 43% doanh thu toàn thị trường trong năm 2017, xếp ngay sau là OmniVision với 25%. Sony hiện đang ở vị trí thứ 3 với 9% trong tổng doanh thu, Pixelplus chiếm 6% thứ 4 và Panasonic thứ 5 với 5%. Theo Yole lí giải cho việc ON Semi chiếm nhiều doanh thu như vậy từ cảm biến hình ảnh cho xe hơi là do họ đã sớm xây dựng hệ sinh thái với đối tác.

Automotive revenue Marketshare

Sony hiện chiếm 9% tổng doanh thu thị trường cảm biến dành cho xe hơi (ảnh: Yole)

Intel-Mobileye đã chọn cảm biến của ON Semi cho hệ thống ADAS (hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao). Đầu 2018, cảm biến của công ty cũng được Baidu chọn cho nền tảng lái xe tự hành của họ. Điều này cho thấy, khi một công ty muốn xây dựng chỗ đứng ở đây để thu lợi dồi dào, sẽ cần một khoảng thời gian dài để xây dựng quan hệ với khách hàng, tạo thành mối liên kết chặt chẽ bằng phần mềm, tiêu chuẩn, giải pháp,… Hoàn toàn không đơn giản chỉ là bán cảm biến.

Sony đã công bố chiến lược cho mảng cảm biến của mình tuần trước, nhấn mạnh vào xe tự lái và trí tuệ nhân tạo sẽ là hạng mục quan trọng trong ba năm tới. Công ty Nhật Bản có những lợi thế và khó khăn nhất định, để vượt qua ON Semi đang cách họ 34% về tỉ trọng doanh thu trong ngành, sẽ không đơn giản.

Nguồn: Yole.

Check Also

Ayano Mashiro đầy sôi động

Sony Show 2018 bùng nổ với màn biểu diễn của 2 cô ca sĩ Nhật nổi tiếng trong giới anime

Sony Show luôn là dịp cho giới trẻ yêu thích công nghệ tới trải nghiệm, …

41754175_2184151941841108_3029462702721335296_n

Sony chính thức ra mắt bộ đôi TV Bravia Master A9F – Z9F, sắc nét chuẩn chuyên gia

Vài năm trở lại đây mình có thường xuyên được đi dự các buổi họp …

Leave a Reply