Dịch vụ tai nghe custom Just ear chính thức xuất ngoại, giá 45 triệu đồng

Just Ear 8

Tai nghe Just ear giá 45 triệu đồng của Sony (Techbang)

Đối với các dân chơi audio, chi vài triệu hay cả chục triệu đồng cho một mẫu tai nghe không phải chuyện ghê gớm. Đối với họ, âm thanh tuyệt hảo ma mị cuốn hút mới thực sự quan trọng, không thể sống thiếu nó. Dịch vụ làm tai nghe tùy chỉnh (custom) vì thế ra đời, phục vụ cho một nhóm nhỏ người sành chơi âm thanh, hoặc giới nghệ sĩ, ca sĩ,… luôn đòi hỏi âm thanh tái tạo phải chuẩn xác, đeo thoải mái.

Đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng này, Sony đã chính thức ra mắt dịch vụ custom của riêng họ với thương hiệu “Just ear” đầu 2015, theo chân các tên tuổi lớn như Fitear, Unique Melody, JH, Noble,… Với chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh và chế tác thủ công tinh xảo, dịch vụ ban đầu chỉ cung cấp ở Nhật, thông qua một đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm và tài năng nhất của công ty về âm thanh.

Tuần trước tại Đài Loan, công ty đã lần đầu ra mắt dịch vụ tai nghe custom Just ear của mình, nhằm phục vụ cho các tay chơi âm thanh có nhu cầu, ca sĩ, nhạc sĩ,… Đây là lần đầu tiên họ giới thiệu Just ear ra bên ngoài Nhật Bản.

Just Ear 11

Ra mắt dịch vụ custom Just ear đầu tiên ngoài Nhật Bản (ảnh: Techbang)

Với 35 năm kinh nghiệm trong ngành âm thanh, Sony đã xây dựng đội ngũ những kĩ sư giỏi nhất của mình để hoạt động dịch vụ tai nghe custom. Người ở giữa trong ảnh trên là kĩ sư Tomohiro Matsuo, lãnh đạo dịch vụ. Ông là kĩ sư âm thanh cao cấp trong công ty, làm việc từ năm 2005.

Tai nghe sử dụng thiết kế hybrid độc quyền của Sony. Một driver dynamic 13.5mm phụ trách âm trầm, két hợp driver BA cho âm trung và cao. Tai nghe sẽ được chế tạo hoàn toàn thủ công dưới bàn tay của những thợ lành nghề nhất, đảm bảo vừa vặn với mẫu khuôn tai của khách hàng, đem lại cảm giác đeo thoải mái, âm thanh chính xác, trung thực.

Just Ear 1

Tai nghe custom có đặc điểm là sẽ phù hợp với khuôn tai của từng người, vì thế đảm bảo đeo rất sướng trong khi chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều loại phổ thông (ảnh: Techbang)

Just Ear 2

Shell (vỏ tai) được làm từ silicon và acrylic, với thiết kế trong suốt nhìn thấy rõ nội thất bên trong (ảnh: Techbang)

Just Ear 3

Hẳn nhiều người sẽ thấy kiểu thiết kế này rất dị (ảnh: Techbang)

Just Ear 4

Quá trình tạo hình shell sao cho khớp với khuôn tai người sử dụng (ảnh: Techbang)

Just Ear 5

Mô hình XJE-MH2 với ba lựa chọn về âm thanh là Monitor, Listening và Club (ảnh: Techbang)

Just Ear 6

Monitor hướng đến nhạc công, nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất,… đòi hỏi âm thanh phải thât chuẩn xác, chi tiết cao, âm trung thực, sống động; Listening nhắm đến người nghe tạp nhiều kiểu nhạc, cân bằng và không quá thiên về cái gì; trong khi Club là lựa chọn cho ai thích nghe nhạc sôi động, nhấn mạnh dải trầm, nhịp điệu chính xác, uy lực mạnh mẽ (ảnh: Techbang)

Just Ear 7

Đây là bản nghe thử và chỉ để minh họa sản phẩm, bản thương mại cho khách hàng sẽ không dùng tip cao su, ống canal sẽ luôn sâu vào trong ống tai, vẫn đủ đàn hổi để không làm bạn khó chịu khi cọ vào thành tai mà vẫn đủ cứng để bảo vệ các chi tiết bên trong (ảnh: Techbang)

Chi phí dịch vụ Just ear rất cao, lên đến 45 triệu đồng theo quy đổi. Bạn sẽ liên hệ với Sony để được hướng dẫn thủ tục làm khuôn tai tại các đại lí ủy quyền mà họ chỉ định, khuôn tai đủ tiêu chuẩn được bảo quản cẩn thận và gửi về Nhật cho đội kĩ sư làm việc. Sau khi hoàn thành, sản phẩm thủ công được gửi trả lại Đài Loan và bạn đến cửa hàng để nhận trực tiếp.

Tổng thời gian hoàn thành có thể lên đến ba tháng. Và nếu chẳng may khi đến lấy sản phẩm, đeo lên không vừa khớp với tai bạn sẽ phải gửi trả lại để đội kĩ sư sửa chữa. Tất nhiên là chỉ trong 30 ngày đầu và chỉ trường hợp tai đeo không vừa, đối với chất âm, bạn buộc phải chấp nhận.

Just Ear 9

Người lãnh đạo dịch vụ custom Just ear (ảnh: Techbang)

Không chỉ Đài Loan, Sony cũng có kế hoạch thúc đẩy dịch vụ custom của mình ra một số nước như Hồng Kông, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Và nếu có một ngày đẹp trời xa xăm, Just ear đặt chân đến VN, liệu có fanboy nào ở đây chịu chi gần 50 triệu đồng cho một chiếc, và chờ vài tháng để nhận sản phẩm độc đáo này không? Ước mơ combo chơi nhạc 115 triệu đồng của một fanboy (chưa tính tiền mua cọng dây balance)…!

Just Ear XJE-MH1 and 1Z 2

Sở hữu combo nghe nhạc đỉnh cao của Sony, đắt hơn một chiếc Alpha A9 (thân máy), bạn hẳn phải cực kì đẹp trai hoặc xinh gái! 

Lưu ý: Ngoài MH2 trị giá 45 triệu, dịch vụ custom Just ear còn có bản cao cấp hơn là MH1, 60 triệu đồng.

Nguồn: Techbang.

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Cận cảnh Walkman A105: chiếc Walkman đầu tiên có USB-C, thiết kế vuông vức hơn A55

Tại “thánh địa” Đài Loan, Sony đã bắt đầu bán các máy Walkman mới. Năm …

Leave a Reply