“Cái chết” đang đến dần với PS Vita?

PS Vita RIP

PS Vita có lẽ sắp phải đến hồi khai tử? (ảnh: wololo)

Sony đã dừng kinh doanh PS Vita tại Tây Ban Nha, theo một tài khoản trên Twitter xác nhận. Sản phẩm này đã phải vất vả để có thể tồn tại trên nhiều nơi, ngoại trừ Nhật Bản đạt được thành công nho nhỏ do lợi thế của thị trường nội địa, cũng như văn hóa nơi đây.

Một người dùng trên Twitter đã than thở về việc thiếu vắng các máy PS Vita trên quầy hàng bán lẻ. Không may cho anh, tài khoản chính thức của PlayStation Tây Ban Nha đã trả lời rằng nó đã thực sự bị dừng kinh doanh ở đây.

PS Vita discontinued

Đoạn trả lời trên Twitter được chụp lại (ảnh: gearmuke)

– “Hello! It’s actually discontinued, yes.” (tạm dịch: “Chào bạn! Phải, nó đã thực sự bị tạm dừng”).

Doanh số của PS Vita ước đạt khoảng hơn 6 triệu máy trên toàn cầu, đặc biệt thành công của nó đến từ thị trường trong nước. Đã lâu rồi chúng ta không còn nghe về những báo cáo liên quan đến PS Vita, cũng như chính Sony đang ngày càng thờ ơ với nền tảng này. Cựu Chủ tịch Andrew House cũng từng trả lời phỏng vấn, nói rằng công ty không còn tập trung vào thị trường máy chơi game cầm tay nữa. Sớm thôi, sau Tây Ban Nha sẽ là các nước khác, bức tranh đang ngày càng trở nên u ám!

PS Vita ra mắt hồi 2012 và cũng khá ấn tượng trong thời gian đầu. Tuy nhiên, sự trỗi dậy của smartphone và các tựa trò chơi di động đã đẩy nó vào thế khó. Và chính Sony cũng đã “tự hại mình” khi giới hạn sản phẩm của họ  bằng thẻ nhớ độc quyền.

PS Vita sales

PSP đã từng tương đối thành công, nhưng với PS Vita thì mọi chuyện đã muộn (ảnh: Bloomberg)

Nguồn: Gearmuke.

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

One comment

  1. Nó chết từ đời nào rồi 🙁

Leave a Reply