Xperia XZ2 và XZ2 Compact có thời lượng pin tốt hơn iPhone X và Galaxy S9

IMG_0885

Thời lượng pin là một yếu tố “sống còn” với người dùng hiện nay, bởi trong khi các công nghệ về pin vẫn chưa có đột phá mới thì màn hình, camera, âm thanh,… đều đang ngày càng bão hòa. Bất cứ sản phẩm cao cấp nào cũng có camera đủ tốt để bạn “sống ảo” trên mạng xã hội, hay màn hình xuất sắc, thiết kế đẹp mắt,… nhưng pin lại luôn lẹt đẹt theo sau những thành phần này. Đặc biệt là sau sự cố của Galaxy Note 7″ thì ngành công nghiệp smartphone càng cẩn trọng hơn với những nâng cấp về pin. Sony Mobile là một hãng sản xuất “ngược dòng” khi không thường trang bị viên pin dung lượng lớn, hay đẩy mạnh tính năng sạc nhanh, thay vào đó từ năm 2016, hãng tập trung quảng cáo về thời lượng pin 2 ngày với hàng tá các công nghệ tối ưu, kiểm soát pin.

Sau khi ra mắt bộ đôi  Xperia XZ2, XZ2 Compact, công ty Nhật Bản đã yêu cầu các chuyên gia của Strategy Analytics tiến hành một nghiên cứu độc lập, kiểm chứng khả năng hoạt động của bộ đôi smartphone mới với các smartphone bán chạy nhất trên thị trường. Dựa trên các nghiên cứu trước đó của Strategy Analytics, các smartphone được chọn để so sánh với XZ2 và XZ2 Compact là Apple iPhone X, Samsung Galaxy S9, LG G6, Huawei P10 và Oppo R11.

battery tét

Các chuyên gia đang thử nghiệm so sánh về thời lượng pin (ảnh: Strategy Analytics) 

Hiệu năng sử dụng được tính toán dựa trên hoàn cảnh đặc trưng của người dùng hàng ngày, tính từ khi đầy pin đến khi xả cạn. Strategy Analytics đã dựa trên công cụ đo lường thời gian sử dụng của người dùng một cách hoàn toàn độc lập làm cơ sở cho thử nghiệm, đảm bảo tái hiện chính xác nhất một ngày dùng smartphone thông thường. Loại trừ 8 giờ trung bình cho giấc ngủ, con người sẽ dùng điện thoại trong 16 giờ mỗi ngày cho các tác vụ gọi điện, nhắn tin, lướt web, mạng xã hội, chơi game, xem video, nghe nhạc và chụp hình. Các thiết lập trong cài đặt được giữ ở mặc định, ngoại trừ màn hình thiết lập ở 150 nits và âm thanh để tối đa.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra, XZ2 đạt thời gian 36 giờ 1 một đến khi kiệt pin, XZ2 Compact là 34 giờ 20 phút. Đây là mức thời gian sử dụng ấn tượng nhất trong thử nghiệm, bỏ xa người về thứ 3 là LG G6 với 32 giờ 35 phút. Xperia XZ2 và XZ2 Compact trở thành hai smartphone có thời lượng pin thuộc nhóm tốt nhất thế giới hiện nay, đánh bại iPhone X, Galaxy S9 hay P10, R11.

Nếu là một người dùng Xperia lâu năm, hẳn bạn cũng không ngạc nhiên với kết quả này. Điện thoại Xperia thường không có dung lượng pin lớn, nhưng thời gian sử dụng lại thường rất lâu. Và đặc biệt, cũng lâu bị chai pin hơn.

benchmark battery

Xperia XZ2 và XZ2 Compact là hai smartphone có thời lượng pin tốt nhất thế giới (ảnh: Strategy Analytics) 

Chủ Nhật tới ngày 1/4, Sonyfan hợp tác với Sony VN tiến hành buổi offline trải nghiệm siêu phẩm Xperia XZ2 đầu tiên tại Việt Nam, bạn đọc quan tâm có thể xem thêm tại đây.

Nguồn: Strategy Analytics.

Check Also

We Keep Small A Belarus Bride Russian Women Brides Marriage Agency.

Content The Way To Win The Guts Of A Girl From Belarus Belarus Women For …

The Facts On Practical Methods In pina love

Here is how and why anxiousness destroys relationships, and what you can do to stop …

3 comments

  1. ad nên nói là smp pin tốt nhất trong các ứng viên được so sánh chứ nói smp pin tốt nhất thế giới thì làm sao hơn được mấy cái sạc dự phòng trá hình được

Leave a Reply