Những ảnh chụp đầu tiên từ camera của Xperia XZ2

XZ2 - U11+ 1

HTC U11+ và Sony Xperia XZ2 (ảnh: ePrice)

Camera luôn là chủ đề gây tò mò với chúng ta, khi mà điện thoại ngày càng trở nên bão hòa. Đây cũng là mũi nhọn được các hãng và chính Sony liên tục đẩy mạnh, không có màn ra mắt sản phẩm nào mà lại thiếu phần “khoe khoang” camera cả.

Trên Xperia XZ2, Sony không nói nhiều về phần chụp ảnh mà lại đẩy mạnh về khả năng quay phim. Xét phần cứng, camera XZ2 vẫn nguyên như XZ1, tuy nhiên máy lại có tính năng mới là quay phim 4K HDR lần đầu tiên trên smartphone, và mang đến khả năng quay phim Super Slow-motion 960fps ở độ phân giải 1080p. Chắc hẳn các bạn đều đang rất thắc mắc liệu ảnh chụp trên XZ2 có cải thiện gì với XZ1 không, nhất là khi hãng chẳng nhắc gì đến chụp hình?

Dưới đây là toàn bộ những ảnh chụp thực tế giúp bạn hình dung được khả năng của cụm camera Motion Eye trên XZ2. Tất nhiên những thông tin được ghi lại này không thể phản ánh chính xác như khi bạn trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, chúng chỉ là để tham khảo mà thôi. Chúng ta sẽ phải chờ đến khi máy chính thức ra mắt tại VN để có thể đưa ra nhận định khách quan, cụ thể hơn.

Ảnh chụp thực tế ngoài trời ban ngày, ban đêm:

camera 2

camera 1

camera 3

camera 4

camera 5

camera 6

camera 9

camera 8

camera 7

camera 10

camera 11

camera 12

camera 13

camera 14

camera 15

camera 16

camera 17

Tất cả ảnh đều đã được resize để tiện chia sẻ, các bạn có thể xem qua ảnh gốc ở nguồn cuối bài nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn. Ngoài ra về khả năng quay phim thì chúng ta có một số ảnh minh họa so sánh dưới đây giữa U11 EYEs và XZ2, cả hai đều có thể quay phim 4K nhưng XZ2 thì có thêm chế độ HDR.

Cần lưu ý, Xperia XZ2 khi bật HDR thì chỉ có thể gih hình ở tốc độ tối đa 30fps, bất kể bạn chọn độ phân giải khung hình là 1080p hay 2160p. Và vì HDR là một tiêu chuẩn mới, bạn cần có màn hình hỗ trợ HDR để xem được sự khác biệt rõ rệt, những màn hình kém chất lượng sẽ thấy hình ảnh sai lệch và những loại không hỗ trợ HDR cũng không thể hiển thị chính xác hình ảnh của video.

Với HDR, bạn bắt buộc phải tự mình trải nghiệm, hy vọng Sony Mobile sẽ mang HDR đến cả những máy tầm trung tương lai để phổ cập cho mọi người.

XZ2 - U11+ 1

Quay phim 4K thì ngay cả điện thoại tầm trung cũng làm được, nhưng quay 4K HDR thì chỉ duy nhất Xperia XZ2 có thể (ảnh: ePrice)

XZ2 - U11+ 3

Mặc dù chỉ mang tính chất minh họa nhưng bạn có thể thấy màu sắc trên XZ2 tái hiện đầy đủ hơn U11 EYEs, nhờ hỗ trợ không gian màu BT.2020 và độ sâu màu 10-bit (ảnh: ePrice)

XZ2 - U11+ 2

Với HDR, chi tiết vùng tối và vùng sáng được bảo toàn tốt hơn, hình ảnh chân thật hơn (ảnh: ePrice)

Nguồn: ePrice.

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

Leave a Reply