Trải nghiệm âm thanh đơn giản hơn với ST5000, soundbar đầu bảng 37 triệu đồng của Sony

ST5000 1

Soundbar ST5000 (ảnh: Zaeke)

Như các bạn biết, trong những năm gần đây xu hướng âm thanh không dây và khai thác yếu tố tiện lợi ngày càng phổ biến đối với các sản phẩm âm thanh. Loa di động có thể không đọ lại các dàn mini, tai nghe bluetooth có thể thua kém so với loại cắm dây,… thế nhưng đối với đại đa số người dùng phổ thông, đó vẫn là ưu tiên lựa chọn của họ. Dĩ nhiên đối với bất kì sản phẩm âm thanh nào thì yếu tố chất âm vẫn được tín nhiệm hàng đầu, điều này không có gì phải bàn cãi, thế nhưng bước sang thế kỉ mới, chuyện “chất âm xuất sắc là đủ, những thứ khác có hay không có không quan trọng” đã là dĩ vãng.

Ở vào thời đại này, những bộ dàn cồng kềnh có lẽ không còn phù hợp với nhu cầu số đông như trước đây nữa. Vì lẽ đó, loa thanh hay soundbar lên ngôi, tở thành một trong những mặt hàng nóng của ngành hàng giải trí nghe nhìn.

ST5000 3

Sự tiện lợi trong bố trí và tính “mở” trong kết nối, thao tác dễ dàng là một yếu tố quan trọng để loa thanh được lòng người dùng (ảnh: Zaeke)

Tất nhiên chúng ta biết rằng hệ thống giả lập âm thanh vòm của loa thanh không thể nào tái tạo chân thực như các dàn loa đa kênh, cũng như chất âm so với các bộ loa phức tạp không thể bì kịp. Tuy nhiên, người dùng phổ thông lại không có nhu cầu thưởng thức cao đến thế, và quan trọng hơn, loa thanh đặc biệt thích hợp cho những không gian nhỏ hẹp, cũng như yêu cầu lắp đặt đơn giản, sử dụng tiện lợi khi tích hợp cả các kết nối không dây như Wi-Fi, blueooth,… Đánh đổi lấy một phần chất âm để có những cái đó hoàn toàn phù hợp, khi mà chất lượng của nhiều hệ thống loa thanh vẫn đủ đáp ứng bạn.

Đón đầu xu hướng này, khoảng hai năm trở lại đây Sony đã đầu tư rất mạnh cho các mẫu loa thanh, từ việc đa dạng phân khúc sản phẩm đê tiếp cận nhiều người dùng hơn, đến việc nâng cấp chất lượng âm thanh, công nghệ, két nôi,… Hiện nay, flagship đầu bảng của hãng là ST5000 có mức giá lên đến 37 triệu đồng, với những trang bị hiện đại, tiên tiến nhất.

ST5000 8

Soundbar sử dụng loa từ lỏng theo cấu trúc đồng trục giữa các loa tweeter và woofer (ảnh: Zaeke) 

Công nghệ S-Force Pro Front Surround 7.1.2 kênh kết hợp với Dolby Atmos nhằm tái hiện không gian âm thanh vòm với những hiệu ứng tiếng đạn bay, tiếng gió xé, chim chóc, bước chân người,… xung quanh bạn một cách tự nhiên nhất. Hiệu ứng giả lập dĩ nhiên không thể xịn bằng nguyên bản của những bộ loa đa kênh, tuy nhiên với những nhu cầu giải trí cơ bản, xem phim và chơi game vẫn sống động “ăn đứt” những bộ loa nhập nhằng rẻ tiền, hay loa tích họp trên TV.

Cùng với đó là khả năng xử lí tín hiệu hình ảnh 4K HDR pass-through qua cổng HDMI, xử lí tín hiệu nhạc số 24-bit/96KHz tiêu chuẩn Hires, hướng đến trải nghiệm nghe và nhìn một cách trung thực nhất. Vốn là phương châm xây dựng nên danh tiếng các sản phẩm của Sony.

ST5000 4

ST5000 5

ST5000 6

Chơi game từ máy PS4 với chất lượng hình ảnh xuất sắc, âm thanh trung thực. Cảm nhận rõ ràng tiếng gió rít ngoài đường đua, tiếng xe rú hay đối thủ đang bám sát bạn ngay sau,…

Bên cạnh đó, ST5000 còn được trang bị kết nối bluetooth qua giao thức kết nối một chạm NFC, thứ mà bất kì sản phẩm nào của Sony cũng có, từ máy ảnh, TV cho đến điện thoại Xperia,… Giúp bạn dễ dàng sử dụng để phát nhạc. Tích hợp ChromeCast mang đến khả năng streaming từ hơn 100 ứng dụng âm nhạc khác nhau, với đủ các loại thiết bị như PC, laptop, điện thoại,… Kể cả khi bạn không có Xperia hay Walkman, vẫn dễ dàng chơi nhạc trên Galaxy S8 hay bất kì chiếc smartphone Android nào tương thích ChromeCast.

ST5000 9

Thao tác kết nối và điều khiển rất đơn giản, hỗ trợ đầy đủ bluetooth, Wi-Fi, NFC, ChromeCast,… (ảnh: Zaeke) 

Đặc biệt, nếu sở hữu những chiếc loa không dây khác của Sony hỗ trợ chơi nhạc nhiều phòng, bạn có thể dùng ứng dụng Music Center để kết nối tất cả chúng lại, phát nhạc cùng lúc từ chiếc PC hay điện thoại mà không gặp khó khăn.

Để bù cho chất lượng âm thanh bị “cắt xén” với với những hệ thống âm thanh phức tạp, soundbar ST5000 hướng đến sự tiện lợi, gần gũi với người sử dụng. Thao tác lắp đạt và điều khiển trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Với giá thành 37 triệu đồng, đầy đủ các trang bị công nghệ mới nhất, ST5000 là một chiếc soundbar dành cho những ai chịu chơi và muốn giảm bớt sự phiền phức trong trải nghiệm nghe nhìn hàng ngày. Nếu sở hữu những chiếc TV cao cấp như X93E, A1E hay Z9D, đây chắc chắn là sự lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” không thể bỏ qua của Sony dành cho bạn.

ST5000 7

ST5000 10

ST5000 11

Nguồn: Zaeke.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply