Quan chức Sony Mobile xác nhận ra mắt flagship kế nhiệm XZ Premium vào tháng này, gợi ý về camera kép

Xperia XZ Premium Rosso winter 1

Xperia XZ Premium là flagship hiện hành (ảnh: Marco Kao)

Sony Mobile đã có một năm khá thành công tại thị trường Nam Phi nhờ các mẫu giá rẻ và tầm trung. Công ty dự định sẽ tiếp tục theo đuổi xu hướng đó trong năm 2018, bằng cách ra mắt bộ ba smartphone mới XA2, XA2 Ultra và L2 vào tháng Tư tại đây, theo chia sẻ của người quản lí khu vực, ông Christian Haghofer.

Ngài Haghofer khoe rằng công ty đạt mức tăng trưởng 79% doanh số điện thoại thông minh so với cùng kì năm ngoái. Nhờ những model bán chạy nhất như XA1 và L1 được bán thông qua các dịch vụ trả góp và bán lẻ trực tiếp. Không chỉ vậy, ông còn tự tin rằng “công ty sẽ mang đến triển lãm MWC thiết bị kế nhiệm cho Xperia XZ Premium” và cũng khẳng định “camera kép trở thành yếu tố tiêu chuẩn của một flagship trong năm 2018”. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây dường như là cam kết cho chúng ta về một chiếc Xperia đầu bảng mới với màn hình 4K HDR, hệ thống camera kép cùng nhiều tính năng thú vị khác. Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng Đài Loan xác nhận, flagship Xperia tiếp theo sẽ sử dụng Snapdragon 845, nền tảng di động mới nhất của Qualcomm.

Bình luận về các xu hướng của smartphone trong năm nay, ông Haghofer cũng đưa ra dự đoán về trí tuệ nhân tạo (AI), thiết kế và công nghệ hiển thị (ví dụ HDR) sẽ là chìa khóa để các hãng cạnh tranh nhau. AI thì Sony đã mang lên Xperia từ 5 năm trước, ứng dụng AR Effect hay iAuto+ chính là xây dựng trên nền tảng công nghệ AI độc quyền của Sony, hy vọng với sự đổi mới của thời đại, các đối tác Google và Qualcomm có thể giúp Sony đẩy AI lên mức cao hơn nữa. Thiết kế mới được dự đoán là có viền siêu mỏng hơn hiện nay. Trong khi công nghệ hiển thị thì bên cạnh HDR, độ phân giải 4K2K, hy vọng hãng có thể chuyển sang tấm nền AMOLED thay cho AMLCD.

Nguồn: MyBroadband

Check Also

Nhà đầu tư kêu gọi Sony tách Bán dẫn ra riêng, “mở khóa” thành công ty giải trí hàng đầu

Cảm biến Sony phục vụ cho cả thế giới CEO Yoshida đang đứng trước một …

Toàn cảnh Sony năm 2018, định hướng những năm tới

Tại hội nghị quan hệ nhà đầu tư, công ty đã chia sẻ về toàn …

One comment

  1. Hy vọng mong manh, trông chờ tin rò rỉ vào tháng 3 tới 🙂

Leave a Reply