[MWC 2018] Sony đặt cược vào khả năng quay phim để thu hút khách hàng

The  Sony Xperia XZ2 is seen on display during the Mobile World Congress in Barcelona

Sony ra mắt loạt điện thoại mới nhấn mạnh vào các tính năng giải trí hàng đầu (ảnh: Sergio Perez, Reuters)

Hãng điện tử Nhật Bản vừa bố loạt sản phẩm di động mới tại triển lãm MWC diễn ra tại Barcelona, hôm thứ Hai. Với mong muốn phục hồi trở lại mảng kinh doanh di động, bên cạnh thiết kế lột xác hoàn toàn mới so với năm ngoái, công ty cũng đặc biệt nhấn mạnh vào khả năng quay phim nhằm tạo sự khác biệt so với các đối thủ.

Bộ đôi XZ2 mới gây chú ý nhờ thiết kế khung kim loại hai mặt kính, với lớp kính cường lực Corning Gorilla Glass 5 bền bỉ, mặt trước là màn hình với tỉ lệ 18:9 đang trở thành xu hướng, viền màn hình thu gọn lại hơn thế hệ XZ1 và đạt tỉ lệ STB lên đến 76%. Tuy nhiên, cái mà Sony Mobile thực sự muốn nhấn mạnh lại là khả năng ghi hình với chất lượng 4K HDR lần đầu tiên có mặt trên smartphone. Theo Adam Marsh, Quản lí Sản phẩm của công ty, đây là tính năng mà chỉ có các máy quay chuyện dụng mới đạt được, và cũng không có nhiều.

“Chúng tôi mang đến cho bạn chiếc smartphone có khả năng ghi hình còn tốt hơn cả các máy quay phim cao cấp của Sony” – Adam Marsh phát biểu.

*Xem thêm: HDR là gì?

Xperia XZ2 là điện thoại đầu tiên trên thế giới có thể quay phim 4K HDR

Sony còn nâng cấp khả năng quay phim chuyển động siêu chậm lên độ phân giải Full HD. Năm ngoái, công ty tung ra Xperia XZ Premium là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có khả năng quay Super Slow-motion ở tốc độ 960fps, tính năng này đã được Samsung sao chép (nguyên văn: “copied”) trên bộ đôi Galaxy S9 vừa ra mắt, cùng một số cải tiến. Trước đó, Xperia XZ ra mắt năm 2016 là điện thoại đầu tiên có khả năng chống rung 5 trục.

Công ty cũng đồng thời giới thiệu màn hình HDR với công nghệ nâng cấp chất lượng hình ảnh từ SDR lên HDR, hợp tác với đội ngũ phát triển sản phẩm nghe nhìn Bravia. Tất nhiên chúng ta biết hiệu quả đem lại vẫn không thể sánh với nguồn nội dung HDR nguyên bản, nhưng vẫn đủ tốt trong bối cảnh số lượng chế như hiện nay.

Hiện tại, trong khi nỗ lực mang đến các tính năng đột phá về camera, doanh số smartphone Sony vẫn tiếp tục rơi. Công ty chỉ bán được 4 triệu chiếc vào quý gần đây nhất, giảm mạnh so với 5.1 triệu chiếc cùng kì hồi năm ngoái. Sony cũng không còn nằm trong top 10 hãng smartphone lớn nhất thế giới từ lâu. Mặc dù vậy, mảng di động của họ vẫn có lãi nhờ cắt giảm tối đa chi phí điều hành, đầu tư nghiên cứu và tiếp thị.

Với Xperia XZ2, Sony một lần nữa tỏ rõ mong muốn khôi phục lại doanh số điện thoại Xperia, tiếp cận khách hàng thông qua các công nghệ quay phim hàng đầu của mình.

 

Nguồn: Reuters.

Check Also

The Philippina Wife Trap

Filipino couples often honor these important guests with the title of Principal Sponsor or Secondary …

Learn How to Write An Essay

Writing an article is not simple, and a great deal of people find it difficult …

Leave a Reply