JDI đang gặp khó khăn để gây vốn sản xuất màn hình OLED, đã đàm phán với BOE, Foxconn,…

Xperia-Z3-Plus-Wet-Tracking

Màn hình Xperia Z3+/Z4 là do JDI sản xuất (ảnh: RingHK)

Công ty Japan Display đang nỗ lực tiếp xúc với các hãng chế tạo màn hình Trung Quốc để kêu gọi vốn đầu tư cho kế hoạch sản xuất đại trà tấm nền OLED của mình. Tuy nhiên, chính sách hỗ trợ của chính quyền Bắc Kinh đã có thay đổi, giờ họ hứng thú thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn hơn là màn hình, do vậy, khiến nhiều người không dám mạo hiểm với kế hoạch tham vọng của JDI.

Theo Nikkei, kế hoạch ban đầu của JDI là có thể kí kết với các nhà đầu tư vào trước khi tháng Ba kết thúc. Thê nhưng vừa rồi công ty Nhật Bản đã nói với cổ đông lớn nhất của mình là INCJ rằng chuyện đó khó có thể xảy ra. Công ty đã cố gắng đàm phán với nhiều đối tác lớn của Trung Quốc như BOE, CSOT, Visionox,… hay Foxconn (công ty Đài Loan chuyên gia công phần cứng cho Apple, Sony). Thậm chí họ đã tiếp xúc với cả một số khách hàng đang mua tấm nền, cũng như một số nhà cung cấp linh kiện.

Mặc dù rất nỗ lực, JDI vẫn chưa thể đập tan được hoài nghi của những nhà đầu tư. Họ đều tỏ ra thận trọng với khoản tiền lớn đổ vào đây, nhất là khi công ty Nhật Bản chưa thiết lập được công nghệ hoàn thiện để có thể chế tạo hàng loạt tấm nền OLED cho smartphone. JDI đang rất cần tiền để có thể khởi động trong năm tới, khi nhu cầu chuyển sang màn hình OLED ngày càng tăng của các hãng smartphone. Nếu họ đặt bút kí, đó có thể là bất cứ ai mà bạn đoán.

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply