Hỏi khó đầu năm: Có nên đầu tư tai nghe Sony 9 triệu cho Xperia giá 5 triệu?

DSC03500

Trong khi ngoài kia có những người gom hết lúa còn chưa mua được chiếc Xperia mơ ước thì lại có kẻ nào “ngông cuồng” dám xuống tay đầu tư tai nghe Sony 9 triệu cho chiếc “Xperia bình dân” chỉ hơn 5 triệu đồng. Để mình nói các bạn nghe, tại sao vẫn có những “người điên như thế”.

Smartphone hiện nay có 3 yếu tố cốt lõi quyết định giá trị giải trí bao gồm, camera – màn hình – âm thanh. Trong đó âm thanh là thứ chúng ta tiếp xúc nhiều thứ 2 chỉ sau màn hình. Xu hướng nghe nhạc, xem Youtube, hóng biến, clip hài trên Facebook, sống động hay không thì đừng nên nghe loa ngoài, hãy chịu khó đeo chiếc tai nghe lên, bạn sẽ hòa mình vào không gian đó.

DSC03442

Nếu như smartphone đã phát triển đỉnh cao về màn hình lên tới 4K thì các nhà sản xuất lại rất “ki bo” khi toàn cho các tai nghe đi kèm máy tương đối “cùi bắp. Bạn chỉ cảm nhận có thể dưới 50% hiệu năng âm thanh của máy, bass bùng nhùng tối hù, treble thì lơ lửng không thể “lên tới đỉnh”, công nghệ âm thanh đủ các loại DSEE, ClearAudio+, VPT…v.v nhưng thiếu tai nghe xịn không khác gì các bạn “nhốt con cọp vào trong cái chuồng nuôi thỏ”.

DSC03486

Trăm loại tai nghe biết loại nào hay nhất?

Với Xperia thì các tai nghe bán ngoài thị trường ở mức 600 ngàn đồng trở lên có thể coi là “hàng xịn hơn tai zin”, nếu không am hiểu các hãng tai nghe khác, hãy chọn tai nghe Sony cho đồng bộ. Các Sony Center, cửa hàng kinh doanh tai nghe đều bày rất nhiều và không hề “đánh thuế” khi các bạn muốn nghe thử.

Hãy gạt thông số kỹ thuật sang một bên, bạn có bao nhiêu tiền đầu tư cho tai nghe thì hãy thử các tai nghe ở mức giá đó đổ xuống, ưng cái nào hãy “múc cái đó”. Tai mỗi người có khả năng nhạy bén khác nhau, không có công thức nào cả, miễn là bạn thấy hay và “ưng tai” là được. Đừng dại thử các tai nghe đắt tiền hơn mức bạn định chi, vì bạn dễ bị nó “đánh thuốc” và mãi mãi không thể tìm được thứ gọi là “hay nhất”.

 Vẫn có người điên hơn tôi: Tai nghe XBA-25 12 triệu - Amply di động Pha-3 20 triệu - Xperia Z3 "cùi bắp".
Tai nghe XBA-25 12 triệu – Amply di động Pha-3 20 triệu – Xperia Z3 “cùi bắp”.

Có máy nghe nhạc xịn mới nên mua tai nghe, chứ Xperia đầu tư làm gì?

Sai! Trừ khi bạn đam mê chơi âm thanh thực sự, khi đã có tai nghe xịn lại phải đầu tư máy nghe nhạc xịn, rồi muốn hay nữa lại phải đầu tư amplifier di động. Nếu vậy, đầu tư 100 triệu cũng chưa chắc đủ. Có Xperia, cần nghe hay hơn, phê hơn, chắc chắn chỉ cần một chiếc tai nghe tốt.

Mua tai nghe đắt tiền cho Xperia là quá phí tiền, không hiệu quả?

Một năm các bạn có thể bỏ ra cả chục triệu “lên đời” các mẫu Xperia mới, nhưng chỉ cần bỏ ra một vài triệu đồng để có một chiếc tai nghe xịn thì có thể 2-3 hoặc 5 năm tiếp bạn không cần “lên đời” tai nghe khác. Cực kỳ hiệu quả kinh tế. Chưa nói tai nghe tốt bạn có thể dùng chung với các smartphone khác, trên laptop, hoặc thậm chí có thể “cho gái mượn để lấy le”.

Tai nghe không dây cao cấp WH-1000XM2 giá 9 triệu.
Tai nghe không dây cao cấp WH-1000XM2 giá 9 triệu.

Cảm giác dùng tai nghe đắt tiền với Xperia có khác khi cắm vào máy nghe nhạc chuyên dụng không?

Cảm giác của mình đó là không khác nhiều nếu như bạn chịu chi một chiếc tai nghe thuộc dòng siêu cao cấp cỡ như tai nghe trong hình. Mình nghĩ số đông chúng ta đều có những đôi tai bình thường, nhận ra được sự khác biệt là không nhiều.

Xperia 5 triệu mua tai nghe 9 triệu được không?

Rất được và không hề điên, miễn là bạn dám “chịu chơi”. Như đã nói ở trên, không ai “chôn chân” mãi với một chiếc Xperia, có thể năm sau bạn ra đường “vô tình ngã vào hố vàng” và lên đời luôn chiếc Xperia “2 chục chai”, thì lúc đó chiếc tai nghe vẫn nguyên giá trị. Tính đi tính lại bạn có thời gian để đôi tai mình “sướng” hơn những người chần chừ “đợi khi nào có Xperia xịn mới mua”.

* Bài viết sử dụng máy Xperia L2 giá 5,5 triệu và tai nghe không dây cao cấp WH-1000XM2 giá 9 triệu ( nghe “max phê”, chống ồn chủ động, chuyển bài tăng giảm âm lượng chỉ cần chạm nhẹ vào tai nghe).

Check Also

5 Important Ladies, Involved with The 1920s

5 Important Ladies, Involved with The 1920s Online downpayment ways to all wagering restaurant or …

Free involved with command Inside Bars, Many other Consumer Places

Free involved with command Inside Bars, Many other Consumer Places WinStar The earth Current on …

Leave a Reply