TV Bravia 2018 có thể dùng chip MediaTek mới, nhanh hơn 50%, hỗ trợ HDR, quét hình 120Hz

Android TV

Sony, Philips, TCL và nhiều hãng sản xuất TV khác đều đang sử dụng con chip xử lí đến từ MediaTek. Theo thông tin mới nhất đến từ hãng bán dẫn Đài Loan, thế hệ SoC tiếp theo của họ sẽ mang đến cải thiện đáng kể về hiệu năng cũng như cải thiện hình ảnh, đây là tin vui với những bạn nào đang có ý định mua Android TV của Sony trong năm nay. Các dòng TV mới tại CES 2018 vừa rồi phải đến mùa thu năm nay mới có mặt trên thị trường, do vậy vẫn còn nhiều thời gian để công ty Nhật Bản kịp tích hợp nó lên sản phẩm của mình.

SoC mới của MediaTek hỗ trợ đến bốn định dạng HDR gồm HDR10, HLG, Dolby Vision, Advanced HDR (của Technicolor). Đối với TV Sony, hiện đã hỗ trợ đến ba định dạng là HDR10, HLG, Dolby Vision. Theo thông báo MediaTek, MT5598 cũng hỗ trợ màn hình 120Hz, giúp chuyển động trở nên mượt mà, hạn chế nhòe mờ.

Tính năng Super Resolution System (SRS) và động cơ xử lí hình ảnh thế hệ thứ 13 mới nhất, giúp upscale hình ảnh 4K trở nên sắc nét hơn, giàu chi tiết, tái tạo chuyển động hình ảnh. Đồng thời cũng nâng cấp tín hiệu SDR lên HDR tốt hơn, màu sắc chính xác, sống động, bù đắp ánh sáng và bão hòa màu ở nội dung SDR gốc vốn “nghèo nàn” giúp nâng nguồn tín hiệu lên gần với cấp độ HDR nguyên bản. Tất nhiên là vẫn không thể xịn bằng các nội dung HDR gốc.

Cuối cùng, cải thiện trí tuệ nhân tạo (AI) cho các tác vụ thông minh như nhận diện giọng nói,… giúp Smart TV trở nên gần gũi hơn với con người.

 

Nguồn: MediaTek.

Check Also

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

Leave a Reply