Sony Mobile không còn phát hành tài liệu kĩ thuật của điện thoại Xperia nữa!

X series launch in HK

Xperia X, XA và X Performance ra mắt tại Hồng Kông (ảnh: eprice)

Theo trang Xperiablog, kể từ tháng Chín năm 2017, Sony Mobile sẽ không còn phát hành các tài liệu hướng dẫn kĩ thuật chi tiết cho điện thoại Xperia nữa, bắt đầu có hiệu lực từ Xperia XZ1, XZ1 Compact và XA1 Plus.

Để dễ hình dung, các bạn có thể tưởng tượng ra một trường hợp: sonyfan nói Xperia XY1 có camera 23MP, bên diễn đàn TT lại chia sẻ nó có camera 21MP, và để kiểm chứng xem ai đúng, chúng ta sẽ dựa vào thông số được hãng công bố mà đều bắt nguồn từ White Papers. Tài liệu được đăng tải trên địa chỉ dành cho các nhà phát triển của Sony. Đây là tài liệu gốc, đầy đủ và chuẩn xác nhất về thông số kĩ thuật của mỗi chiếc Xperia, chi tiết đến cả từng mã máy cho các vùng quốc gia, lãnh thổ (không bao gồm phiên bản nhà mạng), băng tần LTE,…

Support

Điều này quả thực khiến nhiều người bất ngờ và thất vọng. Việc đối chiếu và so sánh thông tin sản phẩm rất cần những tài liệu kĩ thuật như vậy, nhưng Sony Mobile đã quyết định dừng chia sẻ nó ra bên ngoài.

Không rõ lí do đằng sau động thái này là gì, tuy nhiên, từ giờ chúng ta sẽ không thể tiếp cận nguồn tin chính thống kiểu này nữa. Quả là đáng tiếc!

Nguồn: Xperiablog.

Check Also

250

Màn hình XZ1 và XZ2 xuất hiện sọc kẻ và chấm lạ, Sony Mobile phản hồi đó không phải là lỗi

Màn hình XZ2 có các vệt sọc lạ Theo Xperiablog, nhiều người dùng XZ1 kể …

EC270

Phụ kiện giúp bạn vừa sạc vừa nghe nhạc lên kệ tại VN

Quyết định bỏ jack 3.5mm trên các máy cao cấp của Sony Mobile không được …

Leave a Reply