Sony Mobile không còn phát hành tài liệu kĩ thuật của điện thoại Xperia nữa!

X series launch in HK

Xperia X, XA và X Performance ra mắt tại Hồng Kông (ảnh: eprice)

Theo trang Xperiablog, kể từ tháng Chín năm 2017, Sony Mobile sẽ không còn phát hành các tài liệu hướng dẫn kĩ thuật chi tiết cho điện thoại Xperia nữa, bắt đầu có hiệu lực từ Xperia XZ1, XZ1 Compact và XA1 Plus.

Để dễ hình dung, các bạn có thể tưởng tượng ra một trường hợp: sonyfan nói Xperia XY1 có camera 23MP, bên diễn đàn TT lại chia sẻ nó có camera 21MP, và để kiểm chứng xem ai đúng, chúng ta sẽ dựa vào thông số được hãng công bố mà đều bắt nguồn từ White Papers. Tài liệu được đăng tải trên địa chỉ dành cho các nhà phát triển của Sony. Đây là tài liệu gốc, đầy đủ và chuẩn xác nhất về thông số kĩ thuật của mỗi chiếc Xperia, chi tiết đến cả từng mã máy cho các vùng quốc gia, lãnh thổ (không bao gồm phiên bản nhà mạng), băng tần LTE,…

Support

Điều này quả thực khiến nhiều người bất ngờ và thất vọng. Việc đối chiếu và so sánh thông tin sản phẩm rất cần những tài liệu kĩ thuật như vậy, nhưng Sony Mobile đã quyết định dừng chia sẻ nó ra bên ngoài.

Không rõ lí do đằng sau động thái này là gì, tuy nhiên, từ giờ chúng ta sẽ không thể tiếp cận nguồn tin chính thống kiểu này nữa. Quả là đáng tiếc!

Nguồn: Xperiablog.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Leave a Reply