Sony chính thức thương mại ba micro thu âm chuyên nghiệp chuẩn Hires, giá từ 20 đến 32 triệu

C-100

Mảng Âm thanh Chuyên nghiệp của Sony hôm nay thông báo bắt đầu thương mại hóa ba mẫu micro mới dùng để thu âm chuyên nghiệp tại phòng thu hoặc thu âm tại gia. Tất cả đều đạt chuẩn Hires Audio khi dải tần đáp ứng tối đa lên đến 50kHz. Công ty Nhật Bản cho biết đây đều là các sản phẩm được dày công phát triển trong 26 năm, kể từ họ trình làng “huyền thoại phòng thu” C-800G năm 1992 – mẫu micro thu âm chuyên vocal, được những ca sĩ pop hàng đầu thế giới sử dụng và giới kĩ sư tán dương hết lời. Sự phát triển các model mới cũng nhận được hỗ trợ rất lớn từ Sony Music, tất cả nhằm mang đến những sản phẩm hàng đầu phục vụ cho các nghệ sĩ, nhà sáng tạo, mang đến chất lượng âm thanh thu âm chính xác nhất, trung thực nhất có thể.

C-100 được hạng định hình là model thu âm chuyên cho vocal. Sử dụng cấu trúc hai đường với một capsule đường kính 25mm phụ trách dải âm lên đến 25kHz, một capsule khác đường kính 17mm sẽ xử lí tiếp dải tần từ 25kHz đến 50kHz, theo đại diện của Sony thì đây là cách mà họ thu lại tất cả những gì có thể để mang lại âm thanh đầy đủ nhất. Cả hai capsule đều được bọc polyetherimide (PEI) có đặc tính cách điện cực tốt, giúp âm thanh chính xác hơn. Đồng thời, sử dụng cấu trúc cách âm thừa hưởng từ mẫu micro “huyền thoại” C-800G, chia micro theo cấu trúc hai phần thân trên và dưới, sử dụng hai chất liệu kim loại giúp giảm nhiễu gây ra bởi cộng hưởng, âm thanh trong trẻo hơn.

C-100 được định hướng thu âm theo đa hướng (Omni), Uni (đơn hướng) hay Bi (đôi hướng), trở kháng 90 ôm.

ECM-100N

ECM-100U

 

Hai sản phẩm kia là ECM-100U và ECM-100U, là loại mic electret condenser và được Sony định hướng cho thu âm nhạc cụ. 100U là micro thu âm đơn hướng, trong khi 100N là đa hướng. Cả hai cũng có những đặc điểm tương tự với C-100 ở công nghệ, chất liệu, bộ khung,…

Về giá bán, C-100 sẽ có giá cao nhất ở 32 triệu, 100U là 20 triệu và 100N là 23 triệu. Mức giá khá rẻ nếu so với “huyền thoại” C-800G vẫn đang tiếp tục được sản xuất tại Nhật Bản, mẫu micro có giá trên dưới 10,000 USD.

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

Leave a Reply