LG Display sẽ cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại Sony, phát triển điện thoại màn hình gập

flexible oled panel

LGD chuẩn bị cung ứng các tấm nền OLED linh hoạt cho Sony (ảnh: Business Korea)

Sony và LG Display sẽ mở rộng quan hệ hợp tác ra bên ngoài biên giới TV, theo nguồn tin từ Hàn Quốc ngày hôm nay. Công ty màn hình Hàn Quốc sẽ cung cấp các tấm nền OLED linh hoạt cho Sony để trang bị lên smartphone, “chúng ta biết là Sony đang làm việc với màn hình OLED linh hoạt” – một quan chức trong ngành công nghiệp nói, vốn biết nhiều chuyện bên trong nội bộ LG Display.

Năm ngoái, công ty Nhật Bản đã ra mắt TV OLED sử dụng tấm nền của LG Display, và gặt hái được thành công vang dội. Thị phần trên phân khúc cao cấp tăng chóng mặt, hàng làm ra không đủ để bán, lợi nhuận ròng tăng “phi mã” lên 211.7 tỉ Yên, mức cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Sony tự tin tăng dự báo cả năm sẽ bán được 12.5 triệu chiếc TV, tăng thêm 500,000 đơn vị.

Bravia OLED A1E 2

“Công thần” của Sony năm 2017

Tuy nhiên, tình hình với việc kinh doanh smartphone của Sony lại không may mắn như vậy. Thị phần toàn cầu chỉ rơi vào khoảng 1 con số, khu vực cao nhất là tại quê nhà, nơi công ty xếp thứ hai toàn thị trường và chỉ chịu thua Apple. Tất nhiên đây là mảng yếu kém nhất của Sony trong lĩnh vực điện tử, và công ty kiên quyết không từ bỏ nó. Sau thời gian dài tái cấu trúc như bộ phần truyền hình, di động cuối cùng đã thoát lỗ và đóng góp một phần nhỏ bé vào lợi nhuận kinh doanh cả tập đoàn. Sony sẽ không từ bỏ bất chấp điện thoại thông minh suy giảm, bởi vì nó đòng vai trò kết nối cực kì quan trọng với các sản phẩm điện tử khác.

“Sony cũng đang tìm kiếm các kĩ sư chuyên về màn hình OLED” – một đại diện trong ngành chia sẻ. “Công ty mong muốn có thể “chia sẻ” những thành công của mảng truyền hình sang việc kinh doanh điện thoại, bằng cách ra mắt flagship sử dụng màn hình OLED, phát triển các sản phẩm như là điện thoại gập.”

*Xem thêm: Màn hình OLED linh hoạt (dẻo) khác gì với màn hình OLED truyền thống (cứng)?

Nguồn: Business Korea.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply