Japan Display thương mại hóa cảm biến vân tay hoạt động trên mặt kính trong suốt

fingerprint sensor 2

Cảm biến vân tay (ảnh: Android Authority)

Japan Display, công ty lập nên bởi ba hãng điện tử Nhật Bản là Toshiba, Hitachi và Sony vừa thông báo phát triển một mẫu cảm biến vân tay điện dung mới hoạt động dựa trên nền kính, sẽ được thương mại hóa trong năm nay. Công ty Nhật Bản đang tìm cách xâm nhập vào thị trường cảm biến trong thời đại bảo mật là một vấn đề được quan tâm, dựa trên các kính nghiệm chế tạo màn hình LCD của mình.

Cảm biến điện dung dựa trên mặt kính của JDI kết hợp công nghệ cảm ứng cơ bản vào màn hình cảm ứng in-cell công nghệ Pixel Eyes, vốn được sử dụng rộng rãi trên smartphone, camera KTS ngày nay. Khi ngón tay chạm vào bề mặt LCD, cảm biến sẽ ghi nhận các thay đổi của dòng điện để phán đoán vị trí ngón tay. Tuy nhiên, JDI còn cải tiến nó đi xa hơn khi có thể nhận diễn chính xác đến cả bề mặt của ngón tay, vốn có những khoảng trống và chỗ nhấp nhô tạo thành hình mẫu vân tay của mỗi người. Nhờ vậy, có thể tạo ra cảm biến vân tay mới ứng dụng từ công nghệ cảm ứng điện dung ngày nay.

fingerprint sensor

JDI cho biết các cảm biến hiện nay dựa trên nền silicon không trong suốt, trong khi cảm biến của họ dựa trên nền kính trong suốt, với đèn nền của màn hình LCD sẽ có thể mở rộng các ứng dụng khác nhau trong đời sống. Trước mắt, là thay thế các cảm biến trên điện thoại thông minh, laptop, notebook,…

Cảm biến có kích thước 0.45 inch (8mm x 8mm), độ phân giải 508dpi.

Anh em nghĩ sao nếu Sony Mobile ra mắt một flagship Xperia có cảm biến vân tay dựa trên công nghệ của JDI?

Nguồn: JDI.

Check Also

DV and HDR10

Kỉ nguyên HDR (2a): Các định dạng HDR10, Dolby Vision, HDR10+, HLG là gì?

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu cơ bản về tiêu chuẩn hình …

x940e

Chấm lượng tử sẽ giúp TV LCD chống lại OLED như thế nào?

Rảnh rảnh lại viết một bài chia sẻ về công nghệ bên lề các sản …

One comment

Leave a Reply