Forbes: TV 8K 85 inch của Sony chân thực đến không thể tin nổi! Hình ảnh đẹp phi thường!

X1 Ultimate 16

Sony bí mật mang đến CES 2018 bộ xử lí hình ảnh mới nhất X1 Ultimate (ảnh: cnbeta)

CES 2018 có lẽ là bữa tiệc thị giác với bất cứ ai đến tham dự. Samsung mang đến hai nguyên mẫu TV là “QLED” Q9S 8K và TV Micro LED “The Wall” kích thước lên đến 146 inch. LG mang đến TV cuộn tròn đầu tiên trên thế giới 65 inch. Trong khi đó, Sony cũng âm thầm trình diễn nguyên mẫu bộ xử lí tín hiệu 8K HDR X1 Ultimate của mình trong một phòng kín. Phóng viên John Archer của tờ Forbes đã có dịp chiêm ngưỡng hình ảnh từ nguyên mẫu TV 8K 85 inch của Sony, trang bị bộ xử lí tín hiệu mới và có ấn tượng khá mạnh. Theo ông, chưa bao giờ hình ảnh trên TV lại chân thực, tự nhiên, lung linh, kì vĩ, v.v… đến như vậy. Nó khiến ông thể rời mắt và bị đắm chìm vào khung cảnh đầy mê hoặc phía trước. “Phi thường” là từ có thể tóm tắt cho ấn tượng ban đầu của ông. Chúng tôi xin phép lược dịch lại dưới đây cho bạn đọc.

Đầu tiên, hãy nói về độ sáng 10,000 nits của chiếc TV. Đây là một yếu tố quan trọng đối với những videophile hay dân chơi nghe nhìn trên toàn thế giới, bởi nó là giới hạn cao nhất của tiêu chuẩn hình ảnh HDR và là đích nhắm của toàn ngành công nghiệp. Hiện tại, độ sáng cao nhất ghi nhận trên các nội dung HDR là 4,000 nits (hiển thị trên màn hình Dolby Pulsar), tuy nhiên không có lí do gì để chúng ta dừng lại ở mức này. Sony không cho biết chi tiết kĩ thuật của các nội dung tham chiếu trên TV nhưng theo John Archer, những chi tiết nổi bật và cấp độ sáng thông thường của màn hình vẫn vượt xa mọi trải nghiệm trước đây của ông.

Ánh nắng mặt trời đẹp “dã man” khi chiếc xe chạy qua, rồi khi đi qua sa mạc, làm nổi lên từng đường nét trên thân hai chiếc xe. Hình ảnh trông đặc biệt chân thực và sống động cứ như đang có hai chiếc xe lướt qua bạn – và lúc đó, bạn sẽ ước gì mình được sở hữu chúng.

X1 Ultimate 18 - forbes

“Chưa bao giờ tôi thấy hình ảnh trên TV lại tuyệt đẹp đến như vậy!” (ảnh: Forbes)

Nhiều người cho rằng 10,000 nits sẽ khiến chúng ta bị “mù” vì nó quá gắt. Tuy nhiên, ngay cả những phần sáng nhất trên màn hình cũng không khiến tôi cảm thấy đau mắt hay không thoải mái. Ngược lại, thông qua một màn hình có thể sáng đến 10,000 nits, hình ảnh trở nên sống động một cách choáng váng. Chân thực hơn. Trực tiếp hơn. Mạnh mẽ hơn.

“Con quái vật” 85 inch này có thể đạt đến độ sáng 10,000 nits, và chính điều này giúp nó có thể mang đến một mức độ chân thực phi thường khi thể hiện hình ảnh. Hình ảnh người dân tại một làng thêu thùa dưới ánh nắng trông thực tế đến mức khó tin. Điều này, phải nhấn mạnh lần nữa, chỉ xuất hiện khi bạn cung cấp một đầu ra ánh sáng lên đến 10,000 nits đủ để đảm bảo mọi màu sắc và chi tiết được giữ nguyên như khi nhìn ra ngoài cửa sổ nhà bạn, thay vì bị “hủy hoại” một phần lớn do hạn chế về công nghệ trên các màn hình ngày nay.

Màu cam và vàng trên thân xe “bùng nổ” mạnh mẽ trên màn hình cứ như là chúng đang thực sự hiện diện ở bên cạnh bạn. Hoạt động thêu thùa của ngôi làng trông cứ như một tác phẩm nghệ thuật tinh tế không có giới hạn. Màu da người trở nên cực kì tự nhiên trong mọi điều kiện ánh sáng. Trong khi màn hình cung cấp các khu vực tối vẫn rất tự nhiên.

X1 Ultimate 20 - forbes

“Y như thật! Như là đang nhìn ra ngoài cửa sổ nhà mình hoặc thậm chí là tốt hơn.” (ảnh: Forbes)

Đầu não của TV là bộ xử lí tín hiệu X1 Ultimate. Và nó thực sự quá tuyệt vời!

X1 Ultimate quản lí việc chuyển tín hiệu video trò chơi Gran Turismo Sport lên màn hình và kết qủa là chúng ta có một bữa tiệc thị giác vô tiền khoáng hậu, trông nó cứ như video quay thật chứ không còn là dàn dựng đồ họa trò chơi nữa.

It even manages to turn the video game graphics of Gran Turismo Sport into an epic visual feast full of so many extra pixels, so much extra color finesse, so much extra depth, and so much extra object-based clarity that it really does sometimes seem to look more like real video than game graphics.

Mặc dù nói là hình ảnh chân thực vô cùng nhưng thành thật, tôi phải nói rằng hình ảnh trên chiếc TV 8K 85 inch này, với độ sáng “khủng” 10,000 nits, còn đẹp hơn cả ngoài đời!

Có thể nói, chất lượng hình ảnh tuyệt mĩ “thổi bay” dễ dàng chiếc flagship Z9D bên cạnh, với độ phân giải 4K và đỉnh sáng chỉ dừng lại 1,800 nits.

X1 Ultimate 19 - forbes

“Tôi không thể chờ đợi đến khi có thể lắp đặt một chiếc TV như vậy ở phòng khách của mình.” (ảnh: Forbes)

Nguồn: Forbes.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply