[CES 2018] Tổng hợp video trên tay ba điện thoại Xperia mới, chê kiểu dáng “bảo thủ” nhưng khen ngợi thiết kế sắc sảo, pin dung lượng lớn

trên tay GSMArena

Trên tay cả ba chiếc Xperia mới (ảnh: GSMArena)

Tại CES 2018, Sony đã chính thức mang đến ba chiếc điện thoại Xperia mới như thông tin chúng tôi rò rỉ từ lâu. Với thiết kế không có nhiều thay đổi, dĩ nhiên phần đông chúng ta không cảm thấy hào hứng với các máy mới, cộng đồng công nghệ quốc tế cũng vậy. Tuy nhiên, cũng chính vì sự bảo thủ giữ nguyên thiết kế đó mà các máy Xperia mới trở nên “hoàn thiện” hơn bao giờ hết. Phần đông các ý kiến nhận định ban đầu đều khen ngợi khả năng gia công từng đường nét sắc sảo của Sony Mobile, bất kể đây không phải là mẫu flagship của hãng. Cùng với đó là sự ủng hộ rõ rệt việc tăng dung lượng pin, nâng cấp camera với khả năng quay phim 4K hay thu gọn bớt viền màn hình so với các đời trước.

Rõ ràng điện thoại tầm trung Sony đang có phần tụt lại ở phân khúc tầm trung khi người người tràn viền, nhà nhà camera kép, nhưng nếu xét đến các yếu tố vốn là ưu điểm, các máy XA2 hay XA2 Ultra lại tỏ ra vượt trội hơn đáng kể. Có thể kể đến như khả năng hoàn thiện cực kì tốt, camera có thể quay 4K, kết nối LTE tốc độ cao, kết nối bluetooth 5.0 mới nhất, viên pin lớn, camera selfie góc rộng, hay hệ điều hành Android Oreo 8.0 mà ngay cả Galaxy S8 cũng chưa có. Sony đã quyết định đi theo con đường riêng để khởi động năm 2018, giành “của ngon vật lạ” cho đến MWC tháng Hai. Trước khi bùng nổ, có lẽ chúng ta cứ “tận hưởng” tiếp những chiếc điện thoại cá tính không lẫn đi đâu được của họ.

Dưới đây là tổng hợp một số video trên tay nhanh bộ ba điện thoại mới, mời các bạn xem!

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm bài đánh giá nhanh do GSMArena thực hiện ở nguồn cuối bài.

 

Nguồn: Xperiablog, GSMArena.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

Leave a Reply