[CES 2018] Sony sẽ đẩy mạnh camera kép trên điện thoại Xperia năm 2018

Xperia XA2 Ultra offcial 6

Xperia XA2 Ultra là điện thoại Xperia đầu tiên có camera kép

Tại triển lãm CES 2018, phóng viên của Engadget đã có buổi trò chuyện với ông Don Mesa, Phó Chủ tịch phụ trách marketing của Sony Mobile tại Bắc Mĩ về chiến lược tương lai của mảng di động, sau khi hãng ra mắt bộ ba điện thoại tại CES.

Theo ông Don Mesa, Sony tung ra XA2 và XA2 Ultra với nhiều lợi thế dựa trên nền tảng nghe nhìn giải trí của công ty. Mọi người ngày càng chia sẻ (cuộc sống bản thân) lên mạng xã hội nhiều hơn, xem video, chơi trò chơi, nghe nhạc,… Do vậy loạt Xperia mới có những đặc điểm vượt trội hơn đối thủ nhằm phục vụ các nhu cầu này. Đó là màn hình lớn với độ phân giải Full HD, nền tảng di động Snapdragon 630, dung lượng pin “khổng lồ” và đặc biệt là camera được đầu tư rất mạnh.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng Sony nhận ra mặc dù hãng có rất nhiều các tính năng độc đáo như Super Slow-motion, Predictive Capture,… nhờ vào cụm camera Motion Eye độc quyền, nhưng thị trường đang dần chuyển dịch sang camera kép. Ông có nhắc đến bảng xếp hạng DxO tràn ngập các chiếc điện thoại camera kép của Huawei, Apple, Samsung,… và Sony có vẻ như sẽ không ngồi yên trước tình hình như vậy. Mặc dù mới chỉ là “gợi ý” nhưng có thể suy đoán, sau XA2 Ultra, công ty sẽ đẩy mạnh camera kép trong năm 2018. Đây là điều mà nhiều người trong chúng ta mong chờ!

MWC 2018 sẽ là nơi hãng mang đến các điện thoại cao cấp năm nay. Hãy chờ xem liệu Sony Mobile sẽ tận dụng camera kép như thế nào để thúc đẩy hiệu suất chụp ảnh của flagship Xperia. Như ông Don có nói, camera luôn là yếu tố cực quan trọng mà người dùng cân nhắc trước khi mua điện thoại, công ty chắc chắn sẽ không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để “lăng-xê” cho công nghệ chụp hình của mình.

Nguồn: Engadget.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply