Cận cảnh nhà máy sản xuất Alpha A9, 4,000 công nhân, đại diện Zeiss đến kiểm tra 2 lần mỗi năm

Alpha A9 3

Alpha A9 (ảnh: Techbang)

Sony EU đã mời các phóng viên của Photo Gear News làm một chuyến tham quan đến trụ sở tập đoàn ở Tokyo, nhà máy sản xuất cảm biến hình ảnh ở Kumamoto và đặc biệt là nhà máy thiết bị ghi hình ở Thái Lan. Đây là nơi mà hãng cho xuất xưởng những chiếc Alpha A9 hội tụ những công nghệ đỉnh cao nhất của công ty, cũng như một số máy ảnh khác, thậm chí là cả ống kính G Master,… Một nơi cách thủ đô Bangkok 80km gọi là Chonburi.

Richard Sibley nói rằng Sony chọn Chonburi làm nơi đặt nhà máy bởi đây gần sân bay và cảng biển, sẽ tốt cho việc nhập khẩu các linh kiện cũng như xuất khẩu sản phẩm đi các nước. Tại đây có 4,000 công nhân làm việc và trung bình một chiếc Alpha A9 cần đến 40 người để hoàn thành. Điều kiện làm việc ở đây cũng mô tả là rất nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn làm sạch cũng như kỉ luật, tuy nhiên nếu so với nơi mà Sony sản xuất cảm biến thì “kém xa” – Sibley nói anh ăn mặc như “ninja lead” khi ở đó.

Video mô tả cận cảnh quá trình lắp ráp Alpha A9, có phụ đề Tiếng Anh

Rất nhiều công việc được tiến hành để cho ra một chiếc A9 hoàn thiện. Từ nối các linh kiện với nhau, nạp firmware, thử nghiệm khả năng lấy nét, khả năng cân chỉnh màu sắc của bức ảnh. Điều đặc biệt là dây chuyền lắp ráp rất linh hoạt, giống như module vậy. Sony có thể tùy chỉnh dây chuyền từng phần tùy vào yêu cầu mà thành phẩm đặt ra, do quy trình của mỗi loại rất khác nhau.

Ở đây cũng có lắp ráp cả ống kính và đại diện hãng Zeiss vẫn đến đây hai lần mỗi năm để kiểm tra, đảm bảo bất cứ ống kính nào được dán nhãn ZEISS của họ cũng đảm bảo đạt tiêu chuẩn.

Nguồn: PetaPixel.

Check Also

Alpha A9 II ra mắt, mirrorless chuyên chụp thể thao, cải thiện tốc độ và kết nối, giá 4,500 USD

Rất nhanh chóng, trước khi năm 2019 kết thúc Sony đã chốt hạ bằng một …

‘Quái vật’ Alpha A9 II lần đầu tiên lộ ảnh nóng

Sony có vẻ sẽ ra mắt Alpha A9 II ngay trong tháng Mười tới, người …

Leave a Reply