TV OLED tăng trưởng ấn tượng trên toàn cầu, vượt mặt LCD ở Mĩ và Châu Âu

Bravia OLED A1E 2

Hội nghị Tương lai của TV OLED vừa diễn ra tại Hồ Bắc, Trung Quốc đã thu hút sự tham gia của đại diện nhiều đơn vị sản xuất màn hình, TV, giới học giả cũng như các chuyên gia trong ngành để cùng nhau nói về tương lai phát triển của công nghệ OLED trên TV, chia sẻ cảm nhận về những làn sóng tại thị trường truyền hình trong những năm tới. Tại đây, rất nhiều ý kiến chuyên môn đã được đưa ra, đáng chú ý trong đó là các con số báo cáo tích cực về sự tăng trưởng nhanh chóng của TV OLED.

Theo Hiệp hội ngành công nghiệp IT và Điện tử Nhật Bản (JEITA) công bố, lần đầu tiên trong lịch sử sản lượng tiêu thụ TV OLED đạt mức 10,000 đơn vị trong tháng Mười Một. Lượng giao hàng TV 4K cũng tăng 2.3% đạt 146,000 chiếc, chiếm 44% so với tổng số TV được giao. JEITA cho biết trong tương lai, TV OLED và TV 8K sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng doanh số bán hàng.

Cùng với đó, tại Trung Quốc cũng ghi nhận mức tăng trưởng đều đặn hàng tháng của TV OLED, kể từ tháng Một đầu năm đến nay. Đặc biệt, mức tăng trưởng tháng Mười ghi nhận kỉ lục với con số 239%.

LG OLED overtaken LCD

LG vui mừng thông báo TV OLED đã đạt quy mô bán hàng vượt qua LCD tại Mĩ và Châu Âu chỉ trong nửa đầu năm 2017 (ảnh: OLEDnet)

Sang đến năm 2017, khối TV OLED do LG Electronics dẫn đầu đã có thêm sự tham gia của một số nhà sản xuất mới, trong đó có Sony và Panasonic. Chính vì thế mà khách hàng có cơ hội tiếp cận được thêm nhiều mẫu TV OLED bên cạnh lựa chọn truyền thống của LG. Hiện tại, đã có 13 nhà sản xuất TV tham gia cùng LG và Sony.

Với việc LG Display được cấp phép xây dựng nhà máy tại Quảng Châu, Trung Quốc, nguồn cung tấm nền OLED sẽ mở rộng hơn nữa đến các hãng Trung Quốc, hứa hẹn mức giá tiếp tục giảm và khách hàng có thêm nhiều lựa chọn mới. Theo UBI Serach, TV OLED có kích thước 55 inch trở lên sẽ đạt 2.4 triệu đơn vị trong năm 2018 tới. Con số này tăng mạnh hàng năm đến 2022 sẽ là 10 triệu. Tất cả các hãng tham gia bán TV OLED bao gồm Sony sẽ thấy doanh số tăng đều hàng tháng.

UBI Search OLED panel 55 inch +

TV OLED kích thước trên 55 inch sẽ đạt doanh số 2.4 triệu trong năm 2018 (ảnh: UBI Search)

Nguồn: Digitimes, Silicon Investor.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

Leave a Reply