Sony, Panasonic có thể góp vốn vào kế hoạch của JOLED

joled

 

JOLED, công ty chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ OLED đang chạy kế hoạch gây quỹ để mở rộng sản xuất tấm nền OLED bằng phương pháp in phun, mục tiêu gần 900 triệu USD. Được hậu thuẫn bởi INCJ, một tổ chức trực thuộc chính phủ Nhật, hợp thành từ mảng nghiên cứu OLED trước đây của Sony và Panasonic, cùng sự tham gia của Japan Display, công ty mong muốn chen một chân vào thị trường tấm nền đang bị Samsung và LG của Hàn Quốc thống trị nhờ công nghệ chế tạo chi phí thấp.

Theo thông tin từ truyền thông Nhật Bản, Sony, Panasonic, Sumitomo và Screen Holding là bốn công ty sẽ tham gia đầu tiên vào kế hoạch của JOLED. Mỗi bên dự đoán sẽ đưa ra mức đóng góp từ 5 đến 10 tỉ Yên (tương đương 45 – 90 triệu USD), nếu thuận lợi nhất thì với sự hỗ trợ tài chính này JOLED đã đạt được khoảng 50% mục tiêu đạt ra. Họ sẽ phải tiếp tục thuyết phục thêm các công ty bản xứ khác, trong trường hợp kêu gọi không đủ sẽ phải tìm thêm sự đóng góp từ bên ngoài, như là Đài Loan hay Trung Quốc vì đây là hai nơi tập trung nhiều công ty sản xuất tấm nền.

Theo JOLED, công ty đang nắm giữ quy trình chế tạo màn hình hữu cơ phát quang bằng phương pháp in phun RBG, họ đã nhận được những lời đề nghị từ Trung Quốc để cấp phép và hỗ trợ về mặt công nghệ, thiết bị nhằm áp dụng phương pháp này. Bản thân công ty mong muốn có thể hoàn thành việc góp vốn cho đến tháng Ba năm 2018, trước khi bắt tay vào sản xuất nhằm mau chóng bắt kịp các đối thủ Hàn Quốc. Không loại trừ khả năng họ sẽ thỏa thuận với các công ty Trung Quốc.

Có thông tin về việc Sharp cũng đang muốn đầu tư vào JOLED, mong muốn được chính phủ Nhật đứng ra ủng hộ thành lập liên minh. Hiện tại theo cơ chế sở hữu cổ phần, Sony và Panasonic mỗi công ty nắm 5%, Japan Display 15% và INCJ là 75%. INCJ chính là đại diện của chính quyền đứng sau nâng đỡ JOLED.

Sumitomo Chemical sẽ cung cấp vật liệu PLED còn Screen Holding sẽ hỗ trợ về các trang thiết bị sản xuất. Đây là lần đầu tiên màn hình OLED được thương mại nhờ quy trình in phun mực, các công ty hiện nay như Samsung và LG đều sử dụng buồng chân không có mức chi phí cao hơn.

 

Nguồn: Japantimes.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply