Japan Display có thể nhận đầu tư 1.8 tỉ USD từ BOE và Tianma

Japan Display Inc's high resolution panel for mobile is displayed at its headquarters in Tokyo

Màn hình độ phân giải siêu cao dành cho smartphone của JDI (ảnh: Kim Kyung-Hoon, Reuters)

Công ty màn hình Nhật Bản đang rơi vào tình cảnh thiếu thốn tài chính, được cho là đang đàm phán để đi đến thỏa thuận nhận đầu tư 1.8 tỉ USD từ các đối tác Trung Quốc, tờ Reuters đưa tin. Dẫn lại từ báo Nhật Kyodo News, Reuters cho biết ba công ty màn hình Trung Quốc là  BOE Technology Group, Tianma Microelectronics và Shenzhen China Star Optoelectronics Technology đang chuẩn bị đầu tư một khoản tiền khổng lồ vào JDI, thỏa thuận được cho là sẽ hoàn tất  tháng Ba năm 2018.

Công ty gặp khó khăn khi giá bán của màn hình LCD giảm dần, trong khi chưa thể sản xuất hàng loạt màn hình OLED. Khách hàng lớn nhất của họ là Apple trong một động thái mới nhất đã chuyển sang mua trọn gói màn hình OLED của Samsung Display cho mẫu iPhone X. Hệ quả là JDI chỉ còn giữ được hợp đồng của iPhone 8 và 8 Plus. Chịu chung số phận là Sharp, cả hai đều bỏ lỡ “miếng bánh béo bở” khi thị trường điện thoại chuyển dịch sang công nghệ mới, nơi mà Hàn Quốc đang nắm giữ thế thống trị.

Chính áp lực xoay xở kiếm đủ vốn để mở rộng sản xuất với loại màn hình mới hòng bắt kịp Samsung đã mở ra cơ hội hợp tác với các công ty Trung Quốc. Một nguồn tin thân cận cho biết, họ sẽ cần huy động một lượng vốn lên đến hàng trăm tỉ Yên để có thể chế tạo số lượng lớn tấm nền hữu cơ phát quang, con số 1.8 tỉ USD theo báo cáo sẽ tương đương khoảng 200 tỉ Yên.

Gần một nửa doanh thu của công ty phụ thuộc vào Apple, dự báo việc iPhone X không còn dùng màn hình LCD của hãng có thể khiến giảm 15%  – 25% lợi nhuận cuối năm.

Nguồn: Reuters.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply