Flagship Xperia năm 2019 sẽ dùng Snapdragon 855 sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC

Qualcomm Snapdragon

Bắt đầu từ năm 2013, chúng ta đã trở nên quen thuộc với cái tên Snapdragon S800 series trên các flagship của Sony Mobile. Xperia Z Ultra là điện thoại đầu tiên trang bị Snapdragon S800, đến Z3 là Snapdragon 801, Z5 là Snapdragon 810,… và sắp tới đây là nền tảng Snapdragon 845 dùng cho flagship năm 2018. Theo lộ trình như vậy, năm 2019 sẽ là Snapdragon 855 kế nhiệm cho 845 hiện tại, sử dụng trên các flagship Xperia.

Theo Nikkei, nền tảng Snapdragon 845 mà các flagship Xperia sắp tới do Samsung sản xuất sản xuất trên tiến trình 10nm, tuy nhiên sang đến 2019, Snapdranon 855 sẽ sử dụng tiến trình nhỏ hơn là 7nm của TSMC (Đài Loan). Hãng bán dẫn chiếm đến hơn 55% thị trường gia công chip đang dẫn đầu với tiến trình 7nm và Qualcomm sẽ chọn họ để làm Snapdragon 855. Đi cùng với việc chọn TSMC, Qualcomm cũng đang hợp tác vs công ty Đài Loan để nghiên cứu modem kết nối mạng mới, tập trung vào mạng không dây 5G.

Tiến trình của bộ xử lí là một yếu tố khá quan trọng với các flagship. Tiến trình nhỏ hơn giúp máy tiết kiệm điện năng tốt hơn trong khi hiệu năng không bị suy giảm. Các flagship Xperia thường được biết đến với nền tảng di động mạnh nhất đương thời của Qualcomm, kết hợp với bộ giao diện Android tùy biến tối giản, gần với Android gốc, đem lại hiệu năng vượt trội trong khi năng lượng được sử dụng hiệu quả, hợp lí.

 

Nguồn: Nikkei.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply